ฝนฟ้าอากาศ 5 ต.ค.63

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ระยะนี้พื้นที่ตอนบนของไทย ยังมีฝนตกหนักได้หลายจังหวัด และต้องเฝ้าระวังหย่อมความกดอากาศต่ำ ที่จะพัฒนาขึ้นเป็นพายุ ซึ่งจะส่งผลกระทบกับไทยด้วย ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เพราะมีร่องมรสุมพาดผ่านภาคกลาง และภาคอีสานตอนล่าง เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง บริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง ส่วนมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย มีกำลังปานกลาง ทำให้ประเทศไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักได้ บริเวณพื้นที่ตอนบนของไทย รวมถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑลด้วย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักได้ที่จังหวัดตาก กำแพงเพชร สุโขทัย อุตรดิตถ์ พิจิตร พิษณุโลก และเพชรบูรณ์

ภาคอีสาน มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และต้องระวังฝนตกหนักที่จังหวัดเลย หนองบัวลำภู หนองคาย บึงกาฬ อุดรธานี ร้อยเอ็ด กาฬสินธุ์ มหาสารคาม ขอนแก่น ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ และสุรินทร์

ภาคกลาง มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักได้ที่จังหวัดนครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท ลพบุรี กาญจนบุรี และราชบุรี

ภาคตะวันออก มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่นครนายก ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ระนอง พังงา ภูก็ต และกระบี่ อ่าวไทย คลื่นสูง 1 เมตร ทะเลอันดามัน คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และต้องระวังฝนตกหนักด้วย

และตอนนี้ก็ต้องจับตาดูหย่อมความกดอากาศต่ำ ที่คาดว่าจะทวีกำลังแรงขึ้นมาเป็นพายุ และส่งผลกระทบกับประเทศไทยด้วย

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือน หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง บริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง มีแนวโน้มทวีความรุนแรงขึ้นเป็นพายุดีเปรสชัน ในวันพรุ่งนี้ และคาดว่าจะขึ้นฝั่งที่เวียดนามตอนใต้ ช่วงวันที่ 7 ตุลาคม และจะเคลื่อนลงอ่าวไทยตอนบน ช่วง 8 ตุลาคม ซึ่งจะส่งผลกับภาคอีสานตอนล่าง ภาคตะวันออก ภาคกลาง และ ภาคใต้ ทำให้มีฝนตกหนักถึงหนักมาก ช่วงวันที่ 7-9 ตุลาคมนี้ ส่วนทะเลอันดามัน และอ่าวไทยตอนบน คลื่นสูง 2-4 เมตร ชาวเรือควรงดการเดินเรือในช่วงดังกล่าวด้วย

TAG : ฝนฟ้าอากาศสภาพอากาศวันพรุ่งนี้สภาพอากาศในแต่ละภาคพยากรณ์อากาศอุณหภูมิในแต่ละภาคกมลาสน์ เอียดศรีชาย

คลิปที่เกี่ยวข้อง