9 เหตุผลที่ไม่อยากให้พลาดชม IN THE MOOD FOR LOVE ในโรงภาพยนตร์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

1. ในบรรดาหนังทั้งหมดของผู้กำกับ หว่องกาไว เขายอมรับเลยว่า In the Mood for Love คือหนังที่เขา “ทำยากที่สุดในชีวิต” หนังใช้เวลาสร้างทั้งสิ้น 15 เดือน

2.ถ่ายทำในประเทศไทย  ในย่านบางรัก และ เจริญกรุง โดยฉากหลังของ In the Mood for Love เกิดขึ้นในฮ่องกงปี 1962 เป็นปีที่ หว่องการ์ไว ในชีวิตจริงอายุเพียงแค่ 5 ขวบเท่านั้น

3. หนังไม่มีบท ไม่มีสคริปต์  ถือเป็นสไตล์เฉพาะตัวของ หว่องกาไว

4. IN THE MOOD FOR LOVE ได้รับเลือกเข้าชิงรางวัล Palm D’or รางวัลสูงสุดของเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ โดยเหลืออีกประมาณ 1 อาทิตย์จะต้องฉายในคานส์ หว่องกาไว ยังตัดต่อหนังเรื่องนี้ไม่เสร็จ

5. ถือเป็นการร่วมงานกันครั้งที่ 6 ระหว่าง ผกก. หว่องกาไว และ ผกก.ภาพ คริสโตเฟอร์ ดอยส์ โดยมี ปิงบินลี เป็นผู้กำกับภาพร่วม

6. เหลียงเฉาเหว่ย ได้รางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากเทศกาลหนังเมืองคานส์ ถือเป็นนักแสดงเอเชียคนที่ 2 ถัดจาก จีหยู่ (Ge You) ที่ได้รางวัลเดียวกันนี้จากหนังเรื่อง To Live (1994)  และเป็นนักแสดงฮ่องกงคนแรกที่ได้รับรางวัลนี้

7. ทุกฉากที่ จางม่านอวี้ ปรากฏกายใน In the Mood For Love เธอจะสวมเสื้อผ้าที่ไม่เหมือนกันเลยสักชุด โดยหากนับรวมฉากที่ถูกตัดออก จำนวนชุดที่เธอใส่ถือว่ามากกว่า 40 ชุดเลยทีเดียว

8. ตอนแรก หว่องกาไว อยากตั้งชื่อหนังว่า Secrets แต่ผู้จัดเทศกาลหนังเมืองคานส์ไม่ยอมให้ใช้ชื่อนี้ จนในที่สุดมาลงเอยที่ In the Mood For Love ซึ่งมีที่มาจากเพลง I’m in the Mood for Love ของ ไบรอัน เฟอร์รี่

9. ครบรอบ 20 ปี In the Mood for Love เราจะได้ดูภาพยนตร์เรื่องนี้ใน  เวอร์ชัน 4K ที่ได้รับการบูรณะในแบบดิจิทัล ที่จะเข้าฉายในไทย 29 ตุลาคมนี้ ที่  HOUSE SAMYAN – MAJOR CINEPLEX – SF CINEMA

IN THE MOOD FOR LOVE 29 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

BUGABOO MOVIE

ข่าวประชาสัมพันธ์

TAG : 9 เหตุผลที่ไม่อยากให้พลาดชม IN THE MOOD FOR LOVE ในโรงภาพยนตร์IN THE MOOD FOR LOVEIN THE MOOD FOR LOVE เรื่องย่อ

คลิปที่เกี่ยวข้อง