เริ่มลงทะเบียนคนละครึ่ง 16 ต.ค.นี้ ตั้งแต่ 06.00 น. มาก่อนได้ก่อน 10 ล้านคนแรกเท่านั้น

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

จนถึงขณะนี้กระทรวงการคลัง มีความมั่นใจในความพร้อม ที่จะเปิดให้ประชาชนลงทะเบียน "โครงการคนละครึ่ง" โดยยืนยันจะไม่เกิดปัญหาระบบล่ม เนื่องจากธนาคารกรุงไทยได้เตรียมระบบรองรับการลงทะเบียนได้มากถึง 100,000 รายการ ต่อ 1 วินาที อีกทั้งคลังและธนาคารกรุงไทยก็มีประสบการณ์ในการเปิดรับลงทะเบียนมาหลายโครงการแล้ว

สำหรับการลงทะเบียนจะเปิดให้ประชาชนที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป และไม่ได้เป็นผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และไม่มีแผนจะเข้าร่วม "โครงการช้อปดีมีคืน" โดยจะเปิดให้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ คนละครึ่งดอทคอมตั้งแต่ 06.00 น.วันพรุ่งนี้เป็นต้นไป จนกว่าจะครบจำนวน 10,000,000 สิทธิ์ เมื่อลงทะเบียนเสร็จแล้วให้รอรับ SMS ยืนยันผลการได้สิทธิ์เข้าร่วมโครงการ และจะเริ่มใช้จ่ายเงินได้ผ่าน แอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" ได้ตั้งแต่วันที่ 23 ตุลาคมนี้ จนถึง สิ้นปี

ผู้ได้สิทธิ์เข้าร่วม โครงการคนละครึ่ง จะได้รับเงิน 3,000 บาทไว้ซื้อสินค้าได้ทุกประเภท ยกเว้น เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ บุหรี่ สลากกินแบ่งรัฐบาล และการบริการ โดยให้ใช้จ่ายได้วันละ 150 บาทต่อวัน และต้องใช้จ่ายกับร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการเท่านั้น ซึ่งขณะนี้มีกว่า 200,000 ร้านแล้ว ช่วงเวลาที่จะใช้จ่ายได้ จะเริ่มตั้งแต่ 06.00 น. จนถึง 23.00 น.ของทุกวันจนกว่าวงเงิน 3,000 บาทจะหมด ที่สำคัญต้องไม่ลืมคือเมื่อได้สิทธิ์แล้วต้องเริ่มใช้เงินครั้งแรกภายใน 14 วัน ไม่อย่างนั้นจะโดนตัดสิทธิ์

การใช้จ่ายเงินซื้อของ ซื้ออาหาร ซื้อของใช้อะไรก็ได้ เราต้องจ่าย ครึ่งหนึ่ง รัฐบาลจะจ่ายให้เราครึ่งหนึ่ง เช่น ซื้อหมูปิ้ง 20 บาท เราจ่ายแค่ 10 บาท อีก 10 บาทรัฐบาลเขาจ่ายให้กับแม่ค้าเอง

ขณะที่ประชาชนหลายคนสนใจเข้าร่วมโครงการ เพราะ ประหยัดเงินในกระเป๋า ถ้าเป้าหมายคือการกระตุ้นการใช้จ่าย และช่วยเหลือร้านค้ารายย่อย ก็น่าสนใจที่จะเข้าร่วม ถือว่าไม่เสียหาย

TAG : ลงทะเบียนคนละครึ่งคนละครึ่งลงทะเบียน

คลิปที่เกี่ยวข้อง