เซ้นส์ฯ ประกาศร่วมมือ ELEVEN SPORTS ถือลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดบอลไทย 8 ปี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


บริษัท เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนต์ จำกัด จับมือพาร์ทเนอร์จากต่างประเทศ ELEVEN SPORTS ประกาศเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลไทย จากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นระยะเวลา 8 ปี ตั้งแต่ฤดูกาล 2021 – 2028  ในงานแถลงข่าว  “THAI FOOTBALL: THE FUTURE IS YOU” ณ โรงแรม ดิแอทธินี แบงค็อก กรุงเทพมหานคร โดยได้รับสิทธิ์ในการเป็นผู้ดูแล และบริหารลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสด และสื่อต่างๆ ของฟุตบอลไทย ซึ่งประกอบด้วย ฟุตบอลทีมชาติไทย ทุกชุด ทุกรุ่น ทั้งชายและหญิง และทีมชาติ FUTSAL ชาย-หญิง , (T1) TOYOTA THAI LEAGUE , FA CUP, LEAGUE CUP , (T2) M-150 แชมเปี้ยนชิพ ,  (T3) ออมสิน ลีก รีเจินนัล  แชมเปี้ยนชิพ , ฟุตบอลลีก หญิง , ฟุตซอลลีก ชาย-หญิง , ESPORTS , FANTASY LEAGUE  ซึ่งเซ้นส์ฯ ได้รับสิทธิ์ในการผลิตสัญญาณและถ่ายทอดสด เผยแพร่ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ


คุณวราวุธ เจนธนากุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด กล่าวว่า เซ้นส์ฯ จะใช้ความเชี่ยวชาญในการทำรายการโทรทัศน์ ผลิตรายการใหม่ๆ ที่เกี่ยวข้องกับกีฬาฟุตบอลเพื่อให้ทุกคนเข้าถึงกีฬาฟุตบอลได้ง่ายขึ้น โดยนำคำว่า Sport และ Entertainment มารวมเป็นคำนิยามใหม่ที่เรียกว่า “SPOTAINMENT” เป็นการนำความตื่นเต้นเร้าใจของการแข่งขันกีฬา มาผสมผสานกับความบันเทิงในรูปแบบรายการต่างๆ ให้ทุกคนได้ “ชอบมากขึ้น   เชียร์ง่ายขึ้น เหนือชั้นทุกขอบสนาม” และเรายังลงทุนเพิ่มเติมในส่วนของการถ่ายทอดสดการแข่งขัน ใช้ Technology ระดับโลกมีการเก็บข้อมูลสถิติ วิเคราะห์การแข่งขัน เพื่อให้การรับชมฟุตบอลได้เต็มอิ่ม เต็มอารมณ์มากขึ้น

ด้าน มร.มาร์ค วัตสัน Executive Chairman เป็นตัวแทนของ ELEVEN SPORTS กล่าวว่า “เรามีแพลตฟอร์มทั่วทั้งยุโรป ทั้งใน เบลเยี่ยม โปรตุเกส โปแลนด์ อิตาลี ไต้หวัน พม่า ญี่ปุ่น และล่าสุดประเทศไทย เป็นการร่วมมือกับทาง เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์  ประเดิมด้วยการให้ทุกคนได้รับชมการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 1 จนจบฤดูกาลในปี 2020 และต่อไปอีก 8 ปีข้างหน้า โดยการแข่งขันทั้งหมด สามารถรับชมได้บนช่องทางของ ELEVEN ผ่านแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งระดับโลก  “MyCujoo” ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีได้ทั้ง iOS และ AndroidTAG : เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนต์zenseELEVEN SPORTS