เปิดลงทะเบียนคนละครึ่ง แล้ววันนี้ (16 ต.ค.63) รับวงเงิน 3,000 บาท จำกัด 10 ล้านสิทธิ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

นายพรชัย ฐีระเวช รองโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ระบบการลงทะเบียนโครงการคนละครึ่ง มีความพร้อมเปิดให้ลงทะเบียนแล้ว ยืนยันจะไม่เกิดปัญหาระบบล่ม เนื่องจากธนาคารกรุงไทยได้เตรียมรองรับการลงทะเบียนได้มากถึง 100,000 รายการ ต่อ 1 วินาที

คุณสมบัติของผู้ที่สามารถลงทะเบียนได้อีกครั้ง ต้องประชาชนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป และไม่ได้เป็นผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และไม่เข้าร่วม "โครงการช้อปดีมีคืน" เข้าไปที่ เว็บไซต์ คนละครึ่ง.com กรอกข้อมูล ให้ครบถ้วน, รอรับ SMS แจ้งผลการลงทะเบียน , ติดตั้งแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” และยืนยันตัวตน ลงทะเบียนได้ทุกวัน นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ระหว่างช่วงเวลา 06.00 น. - 23.00 น. เริ่มใช้จ่ายวันที่ 23 ธันวาคมจนถึง 31 ธันวาคมนี้

หลังลงทะเบียนสำเร็จ ทุกคนจะได้รับวงเงิน 3,000 บาท สามารถใช้ซื้อสินค้าได้ทุกประเภท ยกเว้น เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ บุหรี่ สลากกินแบ่งรัฐบาล และการบริการ โดยรัฐบาลออกค่าสินค้าให้ครึ่งหนึ่ง แต่ไม่เกินวันละ 150 บาท หรือคิดเป็นมูลค่าสินค้า 300 บาท และต้องใช้จ่ายกับร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการเท่านั้น ซึ่งขณะนี้มีจำนวนกว่า 236,000 ร้านค้าแล้ว ซึ่งผู้ได้รับสิทธิจะต้องเริ่มใช้จ่ายภายใน 14 วัน นับตั้งแต่วันที่ได้รับ SMS ยืนยัน หากไม่ใช้จะถูกตัดสิทธิทันที

TAG :

คลิปที่เกี่ยวข้อง