วันแรก แห่จองสิทธิ คนละครึ่ง คึกคัก - เปิดขั้นตอนการลงทะเบียน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ตั้งแต่เวลา 06.00 น. ที่ผ่านมา (16 ต.ค.) กระทรวงการคลังเปิดให้ลงทะเบียนรับสิทธิในโครงการ "คนละครึ่ง" แล้ว มีผู้ลงทะเบียนรับสิทธิ จนถึงช่วง 15.40 น. จำนวน 4,268,146 คน ส่วนผู้ที่ยังไม่ได้ลงทะเบียน มาดูขั้นตอนกัน

คุณผู้ชมสามารถเข้าไปลงทะเบียนได้ด้วยตัวเองที่เว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com เมื่อเข้าไปหน้าแรกจะมีแถบสีเหลืองด้านบน "ลงทะเบียนรับสิทธิ" คลิกตรงนี้และเลือกแถบสีแดง "สำหรับประชาชน"

พอกดเข้าไปแล้วจะไปที่หน้า “หลักเกณฑ์ เงื่อนไข และความยินยอมสำหรับประชาชนที่เข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง" ซึ่งก็จะมีรายละเอียดของโครงการทั้งหมดให้คุณผู้ชมอ่านและทำความเข้าใจ เมื่ออ่านแล้วให้ติ๊กที่สี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ด้านล่าง ที่มีข้อความว่า "ได้อ่าน และตกลงยินยอมตามรายละเอียดข้อตกลงและความยินยอมข้างต้น" ถ้าไม่ติ๊กตรงช่องสี่เหลี่ยมนี้ จะไม่สามารถลงทะเบียนได้ จากนั้นให้กด "ยืนยัน" เพื่อเข้าไปลงทะเบียน

ซึ่งหน้านี้จะเป็นข้อมูลส่วนตัว ใส่ชื่อ-นามสกุล หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน รหัสหลังบัตรประชาชน วันเดือนปีเกิด จากนั้นใส่เบอร์โทรศัพท์มือถือที่ติดต่อได้ ถ้ามี G-Wallet โครงการชิมช้อปใช้ สามารถใส่เบอร์โทรเดิมได้ เพื่อความสะดวกในการยืนยันตัวตนบนแอปพลิเคชันเป๋าตัง ใส่อีเมล และกดลงทะเบียนที่แถบสีฟ้าด้านล่าง พอลงทะเบียนแล้ว ระบบจะส่งเลข OTP 6 ตัว มาที่เบอร์โทรศัพท์ตามที่ใส่ไว้ จากนั้นเราก็กรอกเลข OTP เพื่อยืนยัน

ถ้าลงทะเบียนสำเร็จ จะขึ้นข้อความว่า "ระบบได้รับข้อมูลลงทะเบียนแล้ว โปรดรอเอสเอ็มเอส เพื่อยืนยันผลการลงทะเบียนภายใน 3 วัน" แล้วกด "ตกลง" ก็เป็นอันเสร็จสิ้นการลงทะเบียน

แต่ถ้าลงทะเบียนไม่สำเร็จ อาจเป็นเพราะได้รับสิทธิในฐานะผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐแล้ว ระบบก็จะขึ้นข้อความว่า "ท่านได้รับสิทธิจากโครงการเพิ่มกำลังซื้อให้แก่ผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐแล้ว จึงไม่สามารถเข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง"

สำหรับวันนี้ (16 ต.ค.) ซึ่งเป็นวันแรกที่เปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่ 06.00-23.00 น. หรือจนกว่าจะมีผู้ลงทะเบียนรับสิทธิครบ 10 ล้านคน พบว่าครึ่งวันเช้า มีผู้ลงทะเบียนแล้วกว่า 3.4 ล้าน คน ถัดมาอีก 1 ชั่วโมง มีผู้ลงทะเบียนเพิ่มอีก ล่าสุดมีจำนวนผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นอีกอย่างรวดเร็ว

ตรวจสอบเมื่อช่วง 15.40 น.ที่ผ่านมา (16 ต.ค.) มีผู้ลงทะเบียนกว่า 4 ล้านคน ล่าสุดขณะนี้พบว่าสิทธิที่คงเหลือขณะนี้เหลืออยู่ที่ประมาณ 5.6 ล้านคน คุณผู้ชมสามารถตรวจสอบสิทธิว่าเหลืออยู่เท่าไหร่ได้ โดยกดดูที่เว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com สามารถดูได้แบบเรียลไทม์

TAG : โครงการ คนละครึ่งคนละครึ่งมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจกระทรวงการคลังเว็บไซต์ คนละครึ่ง ดอทคอมลงทะเบียน โครงการ คนละครึ่ง

คลิปที่เกี่ยวข้อง