บิ๊กฮั่น เปิดใจที่มา เชียงราย ต่อสัญญา บิลล์​ โรซิมาร์ 3 ปี เพราะมีทีมอื่นติดต่อมา

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

หลังจากที่ บิลล์ โรซิมาร์ ตกเป็นข่าวว่าจะย้ายทีมไปยังสโมสรอื่น ก่อนที่สุดท้ายเจ้าตัวจะต่อสัญญาฉบับใหม่กับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด แชมป์เก่า ไทยลีก เมื่อฤดูกาลที่แล้ว ยาวออกไปอีก 3 ปี หรือจนถึงปี 2023 เป็นที่เรียบร้อย 

ล่าสุด บิ๊กฮั่น มิตติ​ ติ​ยะ​ไพรัช​ ประธาน​บริหารของทีม เชียงราย​ ยูไนเต็ด ได้ออกมาเปิดใจถึงสาเหตุที่ตัดสินใจต่อสัญญากับ กองหน้าวัย 36 ปี ออกไปยาวถึง 3 ปี แล้วว่า "การต่อสัญญาของ บิลล์ ไม่มีอะไรซับซ้อน จริงๆ กะไปนั่งคุยกันยาวๆ ที่กาตาร์ ช่วง ACL แต่พอจบเกมกับ ชลบุรี ก็มีทีมหนึ่งติดต่อมา แล้วให้สัญญาแบบสมน้ำสมเนื้อ ตัว บิลล์ เองก็เลยมาปรึกษากับผมแล้วขอต่อสัญญาเลย เพราะข่าวหรือเรื่องต่างๆ จะได้จบไปเลย"

"ซึ่งการพูดคุยเรื่องสัญญาเกิดขึ้นและจบเร็วมาก ประมาณไม่ถึง15 นาที บิลล์ รักที่นี่ อยากจบและแขวนสตั้ดทีนี่ อยากช่วยพัฒนานักเตะเยาวชน ที่สำคัญได้เงินน้อยกว่าก็ไม่เป็นไร สภาพร่างกายของ บิลล์ ไม่ใช่ปัญหา ผมไม่เคยเห็นนักฟุตบอลคนไหนที่จะแข็งแรงเท่านี้มาก่อน"


ส่วนทางด้าน บิลล์ โรซิมาร์ ที่ลงเล่นไปแล้ว 72 นัด ยิงได้ 46 ประตู ก็ได้ให้สัมภาษณ์ถึงการต่อสัญญาครั้งนี้ด้วยเช่นกันว่า "ผมโอเคมากกับการต่อสัญญาฉบับใหม่กับทางต้นสังกัดต่อไปอีก 3 ปี และแน่นอนว่าสัญญาฉบับนี้แสดงให้เห็นว่าผมต้องการที่จะแขวนสตั๊ดที่สโมสรแห่งนี้ เชียงรายคือบ้านของผม เราอยู่กันแบบครอบครัว"

TAG : บิ๊กฮั่นมิตติ​ ติ​ยะ​ไพรัช​บิลล์ โรซิมาร์สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ดไทยลีก