จับพ่อลูกแก๊งนายฮ้อย ตระเวนลักวัว-ควาย ขายตลาดนัด อ้างหาเงินใช้หนี้ หลังธุรกิจขาดทุน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ตำรวจตามรวบพ่อลูกแก๊งนายฮ้อย ตระเวนลักวัว-ควาย ทั่วจังหวัดอุบลราชธานี ก่อนนำไปขายที่ตลาดนัด อ้างหาเงินใช้หนี้ หลังทำธุรกิจขาดทุนกว่า 3 ล้านบาท

นายวุฒิชัย นนท์ศิริ อายุ 43 ปี พร้อมลูกชายอายุ 17 ปี ถูกตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี จับตัวได้พร้อมของกลางวัว 3 ตัว มูลค่ากว่า 80,000 บาท บริเวณกระท่อมนาของ นายวุฒิชัย พื้นที่ตำบลคันไร่ อำเภอสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี รถกระบะที่ใช้บรรทุกวัว 1 คัน และรถจักรยานยนต์อีก 1 คัน

ผู้ต้องหาพ่อลูกคู่นี้มีพฤติกรรมขับรถกระบะตระเวนลักวัว-ควายของชาวบ้าน ในพื้นที่อำเภอพิบูลมังสาหาร, อำเภอตระการพืชผล และอำเภอสิรินธร จากนั้นนำไปขายที่ตลาดนัดโค-กระบือ

เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคมที่ผ่านมา ได้ร่วมกับเพื่อนร่วมแก๊งลักควายจำนวน 6 ตัว ในพื้นที่อำเภอพิบูลมังสาหาร นำไปขาย ต่อมาตำรวจตามจับเพื่อนร่วมแก๊งได้ ยังเหลือพ่อลูกคู่นี้ที่หลบหนี

กระทั่งวันที่ 15 พฤศจิกายน นายวุฒิชัย และลูกชาย ได้ร่วมกันลักวัว 3 ตัว ของ นายวัง ทันทิมา อายุ 58 ปี ที่เลี้ยงไว้กลางทุ่งนาในพื้นที่อำเภอตระการพืชผล แล้วนำไปขายที่ตลาดนัดโค-กระบือ ได้เงินมากว่า 80,000 บาท

สอบสวนผู้ต้องหาอ้างว่า ลงทุนทำธุรกิจเครื่องจักสาน และขาดทุนกว่า 3 ล้านบาท จึงหันมาร่วมกับเพื่อนตระเวนลักวัว-ควาย หาเงินใช้หนี้ โดยเงินที่ได้จากการขายวัวทั้ง 3 ตัว เอาไปใช้หนี้หมดแล้ว

ตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ที่เป็นของผู้มีอาชีพกสิกรรมในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำความผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือให้พ้นจากการจับกุม โดยร่วมกันกระทำความผิดตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป หรือรับของโจร

TAG : ขโมยวัวขโมยควายแก๊งนายฮ้อยพ่อลูกขโมยวัวตลาดนัดโคกระบือลักวัว

คลิปที่เกี่ยวข้อง