เผยคลิปเหตุปะทะของผู้ชุมนุมที่แยกเกียกกาย ชาวเน็ตตั้งข้อสงสัย จนท.เอื้อฝ่ายใดเป็นพิเศษ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - โลกออนไลน์เผยคลิป นาทีก่อนการปะทะระหว่างการชุมนุมของกลุ่มราษฎรและกลุ่มเห็นต่างทางการเมือง ชาวเน็ตตั้งข้อสงสัยการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ต่อกลุ่มผู้ชุมนุมทั้ง 2 ฝ่าย

นี่เป็นคลิปวิดีโอความยาวประมาณ 4 นาที ที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งนำมาเผยแพร่บนโลกออนไลน์ พร้อมระบุว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนเหตุปะทะระหว่างกลุ่มราษฎรและกลุ่มเสื้อเหลือง ที่เกิดขึ้นบริเวณแยกเกียกกาย เมื่อวานนี้ (17 พ.ย.) โดยคลิปเผยให้เห็นกลุ่มผู้ชุมนุมที่สวมเสื้อเหลืองถือโทรโข่งเรียกระดมกำลัง โดยเน้นไปที่ชายฉกรรจ์ให้ขึ้นมาอยู่แนวหน้า ก่อนจะมีเจ้าหน้าที่เดินเข้ามาตั้งแถว พร้อมกับมีเสียงที่คาดว่าเป็นเสียงของเจ้าหน้าที่พูดในลักษณะเป็นการบอกกับกลุ่มผู้ชุมนุมที่สวมเสื้อเหลืองว่าเจ้าหน้าที่กำลังจะถอยร่น

กระทั่งไม่นานจึงเกิดการปะทะกันระหว่างผู้ชุมนุม มีทั้งขว้างปาสิ่งของ ขวดน้ำ ขวดแก้ว ท่อนไม้ โดยเจ้าของคลิประบุด้วยว่าระหว่างการปะทะมีกลุ่มผู้ชุมนุมพูดผ่านเครื่องขยายเสียง ปลุกใจให้กลุ่มชายฉกรรจ์อย่าถอยอยู่ตลอดเวลา

นอกจากนี้เจ้าของคลิปอ้างว่า ขณะมีการปะทะกันมีการเปิดค่ายทหารให้กลุ่มผู้ชุมนุมที่สวมเสื้อเหลืองเข้าไปหลบ ซึ่งในคลิปก็ปรากฏเสียงประกาศว่ามีการพูดคุยกับทหารแล้ว เพื่อให้กลุ่มผู้ชุมนุมเข้าไปหลบได้

เมื่อคลิปวิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่ลงบนโลกออนไลน์ ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก ว่าการปฏิบัติของตำรวจระว่างผู้ชุมนุมของทั้งสองกลุ่ม และตั้งข้อสงสัยว่าทางเจ้าหน้าหน้าที่เอื้อเฟื้อแก่กลุ่มผู้ชุมนุมไม่เหมือนกัน

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Sopanat Somkhanngoen

TAG : ชุมนุมชุมนุมหน้ารัฐสภาม็อบม็อบ17พฤศจิกาคลิปชุมนุมกลุ่มราษฎรกลุ่มเสื้อเหลืองแยกเกียกกาย

คลิปที่เกี่ยวข้อง