ตร.ส่งปืนหนุ่มเสื้อเหลือง ร่วมชุมนุมแยกเกียกกายให้ พฐ.ตรวจ - ไม่ปักใจเชื่อคำให้การ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ตำรวจ สน.เตาปูน ส่งปืนของชายอายุ 35 ปี ที่ถูกจับระหว่างการชุมนุมที่แยกเกียกกายให้กองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบ หลังผู้ต้องหาอ้างว่าพกไปเพื่อป้องกันตัวเนื่องจากเดินทางไปร่วมชุมนุมกับมวลชนเสื้อเหลือง โดยไม่ได้เอาออกมายิงในช่วงชุลมุน แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ

ความคืบหน้าจากกรณีตำรวจ สน.เตาปูน และทหารกองพันทหารม้าที่ 1 รักษาพระองค์ ควบคุมตัวชายอายุ 35 ปี ได้พร้อมปืนสั้นแบบลูกโม่ ขนาด .357 และกระสุนปืน 10 นัด ระหว่างการชุมนุมบริเวณแยกเกียกกายเมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นจุดที่เกิดเหตุการณ์กระทบกระทั่งกันของผู้ชุมนุม 2 กลุ่ม ที่มีความเห็นต่าง

ต่อมาตำรวจสอบปากคำชายอายุ 35 ปี ให้การอ้างว่า ได้ออกมาร่วมชุมนุมกับมวลชนสวมเสื้อเหลืองและกลุ่มปกป้องสถาบัน โดยอ้างว่านำปืนและกระสุนปืนดังกล่าวมาเพื่อป้องกันตัว จนเมื่อมีเหตุชุลมุนระหว่างมวลชน 2 กลุ่ม เกรงว่าจะเกิดเหตุกับตัวเอง จึงนำปืนและกระสุนปืนไปซุกซ่อนไว้บริเวณรั้วหน้าวัดใหม่ทองเสน ถนนทหาร จากนั้นได้หลบหนีจากเหตุปะทะเข้าไปบริเวณแฟลตทหาร หลังเหตุการณ์สงบจึงกลับไปบริเวณที่ซ่อนปืนแต่ไม่พบ กระทั่งมีทหารที่สังเกตการณ์อยู่เข้ามาสอบถาม และเชิญตำรวจมาร่วมตรวจสอบ และจับตัวไว้พร้อมปืน

ล่าสุด (19 พ.ย.) ผู้กำกับการ สน.เตาปูน เปิดเผยความคืบหน้าจากการสอบสวนเพิ่มเติม ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ปืนและกระสุนทั้งหมดเป็นของตัวเองจริง แต่ยังคงอ้างว่าพกไปร่วมชุมนุมเพื่อใช้ป้องกันตัว ไม่ได้นำออกมาใช้ยิงในช่วงที่เกิดเหตุชุลมุน ขณะที่ตรวจสอบพบว่าตัวปืนยังมีกระสุนในรังเพลิงครบทุกนัด แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การดังกล่าว จึงได้ให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานนำปืนไปตรวจสอบแล้วว่าผ่านการใช้งานในเร็ว ๆ นี้หรือไม่ จากนั้นจะพิจารณาจากหลักฐานต่าง ๆ ในที่เกิดเหตุ เพื่อแจ้งข้อหาอีกครั้ง

เบื้องต้น พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาครอบครองและพกพาปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนจะอนุญาตให้ประกันตัวในชั้นสอบสวน

TAG : ชุมนุมแยกเกียกกายชุมนุมยิงใส่กลุ่มผู้ชุมนุม

คลิปที่เกี่ยวข้อง