ไปไม่ถึงจุดหมาย รถกระบะพลิกคว่ำที่ดอยอินทนนท์ ดับสลดยกคัน 5 ศพ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - เกิดอุบัติเหตุรถกระบะพลิกคว่ำระหว่างทางลงจากดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ มีผู้เสียชีวิต 5 คน หนึ่งในนั้นเป็นนายกเทศมนตรีตำบลหลักหก อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี

ตำรวจ สภ.จอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์นักท่องเที่ยวที่เดินทางไปพื้นที่ยอดดอยอินทนนท์ เกิดเสียหลักพลิกคว่ำ บริเวณกิโลเมตรที่ 31 ซึ่งเป็นทางลงโค้งหักศอก เบื้องต้น ทราบว่ามีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ประกาศแจ้งเตือนประชาชนและผู้เดินทางให้ทราบ เนื่องจากตอนเกิดเหตุมีผู้ใช้เส้นทางจำนวนมาก เพราะเป็นวันหยุดยาว

ตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า รถที่เกิดเหตุพลิกคว่ำนั้นเป็นรถกระบะสีดำ หมายเลขทะเบียน ฆฐ 3307 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ใช้อุปกรณ์ตัดถ่างเร่งช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ในรถ พบว่ามีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 5 คน โดยหนึ่งในผู้เสียชีวิต คือ นายสมพงษ์ ศรีอนันท์ นายกเทศมนตรีตำบลหลักหก อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี พร้อมภรรยา และเพื่อนบ้าน ที่กำลังเดินทางกลับจากการท่องเที่ยวบนดอยอินทนนท์

ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่า อาจเกิดจากคนขับรถไม่ชินเส้นทาง ประกอบกับจุดดังกล่าวเป็นเส้นทางลาดชัน ทำให้รถเสียหลักและประสบอุบัติเหตุ ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบ

TAG : รถคว่ำอุบัติเหตุดอยอินทนนท์รถคว่ำ ดอยอินทนนท์

คลิปที่เกี่ยวข้อง