กลุ่มนักเรียนเลว เจอฝนถล่ม ย้ายไปชุมนุมใต้บีทีเอสสยาม จัดกิจกรรม บ๊ายบายไดโนเสาร์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ทีมข่าวยังคงเกาะติดสถานการณ์ชุมนุม ซึ่งวันนี้ (21 พ.ย.) กลุ่มนักเรียนเลวได้เปลี่ยนการนัดหมายให้ผู้ชุมนุมมารวมตัวกันที่ใต้บีทีเอสสยาม จากที่ก่อนหน้านี้มีการนัดรวมชุมนุมกันที่บริเวณราชประสงค์ แต่เกิดฝนตกหนัก ทีมข่าวเกาะติดอยู่ในพื้นที่ ติดตามบรรยากาศสดกับคุณกรองทอง จันทะบุรม 

การชุมนุมของกลุ่มนักเรียนเลวและเครื่อข่ายกลุ่มราษฎรในวันนี้ ยังคงปักหลักทำกิจกรรมบริเวณใต้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสยามอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีการนัดรวมตัวกันที่แยกราชประสงค์ แต่เกิดฝนตก จึงย้ายการชุมนุมมาปักหลักกันที่นี่ โดยเป้าหมายของพวกเขาในวันนี้คือการจัดกิจกรรมเพื่อตอกย้ำข้อเรียกร้องของนักเรียนที่ต้องการปฏิรูปการศึกษา

บรรยากาศสด ๆ ตอนนี้ข้างหลังจะเห็นว่ากลุ่มผู้ชุมนุมเริ่มลงมายืนปักหลักทำกิจกรรมกันแล้ว

โดยขบวนการชุมนุมนั้นอยู่บนถนนพระรามที่ 1 มีการนำแผงเหล็กมาปิดถนนเริ่มตั้งแต่บริเวณแยกปทุมวัน หางแถวยาวเรื่อยไปจนถึงแยกเฉลิมเผ่า โดยมีการ์ดของกลุ่มผู้ชุมนุมคอยดูแลและอำนวยความสะดวกในเรื่องความปลอดภัยและการจราจรโดยรอบ

การชุมนุมวันนี้มีเวทีปราศัยหลักอยู่บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าสยามเซ็นเตอร์ ขณะนี้ก็มีแกนนำประกาศเชิญชวนให้ผู้ชุมนุมที่อยู่บนสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสยาม ลงมาร่วมตัวกันบนพื้นถนนเพื่อทำกิจกรรมร่วมกัน

คุณผู้ชุมจะสังเกตุเห็นว่ามีการนำลูกบอลเป่าลมสีเทามาโยนต่อกันไปเรื่อย ๆ โดยเปรียบเทียบว่าเป็นลูกบอลอุกาบาต คือ กลุ่มผู้ชุมนุมที่จะใช้พุ่งชนการทำงานที่ล้าหลังของผู้ใหญ่ โดยกลุ่มผู้ชุมนุมจะใช้พุ่งชนการทำงานของรัฐบาล และกระทรวงศึกษาธิการซึ่งมีการเปรียบว่าเป็นไดโนเสาร์

โดยกิจกรรมของกลุ่มผู้ชุมนุมซึ่งใช้ชื่อว่ากลุ่ม นักเรียนเลว เป็นเครือข่ายกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ได้นัดรวมตัวกันเพื่อทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ ภายใต้ชื่อกิจกรรมว่า "บ๊ายบายไดโนเสาร์" ซึ่งวันนี้มีภาคีนักเรียนมากกว่า 26 สถาบันเข้าร่วมชุมนุม เช่นกลุ่มแนวร่วมนักเรียนต่อต้านปิตาธิปไตยต้องการสะท้อนถึงอำนาจนิยมเก่า โดยต้องการสังคมแบบเสรีนิยมใหม่ และความหลากหลายทางเพศ กลุ่มบอดิน ไม่อินเผด็จการ ต้องการแสดงความคิดเห็นเรื่องอาชีพในฝันถ้าการเมืองดี แต่ประเด็นหลัก ๆ ของการชุมนุมวันนี้ก็คือข้อเรียกร้องเกี่ยวกับการปฏิรูประบบการศึกษาที่พวกเขาพยายามเรียกร้องไปยังกระทรวงศึกษาธิการมาโดยตลอด โดยกิจกรรมของผู้ชุมนุมในวันนี้จะเปิดเป็นบูธต่าง ๆ เพื่อสื่อสารไปยังรัฐบาลและกระทรวงศึกษาธิการ

บรรยากาศการชุมนุมจนถึงขณะนี้ กลุ่มผู้ชุมนุมยังคงจัดกิจกรรมแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ทางการเมืองอย่างต่อเนื่อง โดยยืนยันว่าจะไม่มีการเคลื่อนขบวนไปที่ไหนต่อ จะปักหลักทำกิจกรรมที่นี่จนถึงช่วง 21.00 น.ของวันนี้

TAG : ม็อบ21พฤศจิกากลุ่มนักเรียนเลวชุมนุมสยามเซ็นเตอร์นักเรียนเลวบ๊ายบายไดโนเสาร์

คลิปที่เกี่ยวข้อง