ผู้ชุมนุมปักหลักทำกิจกรรมกดดันรัฐบาล ที่สถานีรถไฟฟ้า BTS สยาม

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าวภาคค่ำ - มวลชนที่ใช้ชื่อว่ากลุ่มนักเรียนเลว ยังคงปักหลักทำกิจกรรมและเรียกร้องกดดันรัฐบาล อยู่ที่บริเวณใต้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส สยาม ขณะที่ห้างร้านโดยรอบเปิดให้บริการตามปกติ ติดตามจากรายงานสดคุณศิรัณพร มูลอุทก

มวลชนกลุ่มนักเรียนเลว ยังยึดพื้นผิวถนนพระรามที่ 1 ปักหลักตั้งเวทีปราศรัย ใต้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส สยาม หลังจากที่เปลี่ยนแปลงสถานที่ชุมนุม ย้ายมาจากแยกราชประสงค์ เนื่องจากมีฝนตกลงมาอย่างหนักเมื่อช่วงกลางวันที่ผ่านมา

โดยบนเวทีใหญ่ มีแกนนำที่เป็นตัวแทนนักเรียน ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนขึ้นปราศรัยโจมตี นายณัฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ หลังลงมติไม่ยอมรับร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน รวมถึงปราศรัย ย้ำ 3 ข้อเรียกร้อง ได้แก่
1. การยกเลิกกฎระเบียบที่ล้าหลัง อาทิ การแต่งกาย ทรงผม
2. การปฏิรูประบบการศึกษา
3. เรียกให้ นายณัฐพล ลาออกจากตำแหน่ง

และเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา นายอนุชา จันทร์ศรี อายุ 47 ปี อดีตข้าราชการทหาร หนึ่งในผู้ร่วมชุมนุม ได้ออกมาชี้แจงต่อสื่อมวลชน หลังจากที่มีสื่อหลายสำนัก นำภาพไปลงว่าเป็นผู้ชายใส่เสื้อกันฝนสีชมพู ใช้ปืนยิงไปในพื้นที่ชุมนุมบริเวณแยกเกียกกาย โดยยืนยันว่าไปร่วมชุมนุมจริง แต่ไม่ได้เป็นคนถือปืนยิง พร้อมนำภาพหลักฐานมาประกอบ และขอให้สื่อลบภาพคลิปภายใน 3 วัน แต่หากไม่ลบคลิป จะพิจารณาอีกครั้งว่าจะทำอย่างไร ขณะเดียวกัน ได้มีการลงบันทึกประจำวันไว้แล้วว่าไม่ใช่ผู้ก่อเหตุคนดังกล่าว

ส่วนศูนย์การค้าต่าง ๆ ทั้งสยามพารากอน สยามเซอร์เตอร์ สยามดิสวัพเวอรี่ และฝั่งจุฬาฯ ยังเปิดให้บริการตามปกติ แต่ปิดประตูทางเข้าออกฝั่งพระรามที่ 1 ยกเว้นประตูทางเชื่อมกับสถานีรถไฟฟ้า และสะพานลอย ซึ่งตลอดทั้งวันยังมีประชาชนเข้าไปใช้บริการตามปกติ โดยมีกำลังตำรวจเข้าไปประจำการดูแลความปลอดภัยภายในพื้นที่

ขณะที่การการจราจร ยังปิดถนนพระรามที่ 1 ตั้งแต่แยกเฉลิมเผ่า ยาวไปจนถึงแยกปทุมวัน และโดยรอบพื้นที่การชุมนุม มีการจัดกำลังตำรวจจำนวน 18 กองร้อย รวม 3 ผลัด ผลัดละ 6 กองร้อย เข้ามาดูแลความสงบเรียบร้อยในการชุมนุม จนกว่าจะยุติการชุมนุม ซึ่งคาดว่าจะยุติการชุมนุม ในเวลา 22.00 น.

TAG : ชุมนุมการชุมนุมชุมนุมทางการเมืองม็อบ21พฤศจิกานักเรียนเลวกลุ่มนักเรียนเลวม็อบนักเรียนเลว

คลิปที่เกี่ยวข้อง