เปิดใจแฝดหน้าหล่อ โชแปง ปาแปง กับความฝันลุยลีกยุโรป-คำวิจารณ์หลังออกทีวีบ่อย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


ในเวลานี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก นักฟุตบอลฝาแฝดดาวรุ่งพุ่งแรงที่สุดในเวลานี้อย่าง ทิตาธร - ทิตาวีร์ อักษรศรี หรือ โชแปง-ปาแปง สองพี่น้องร่างใหญ่ของสโมสรการท่าเรือ เอฟซี แต่หลังย้ายทีมโอกาสในการลงสนามของทั้งคู่ก็ลดน้อยลง ทำให้หลายฝ่ายเกรงว่าอาจจะเป็นก้าวที่ผิดพลาดของทั้งสองคน แต่ โชแปง กับปาแปง ยืนยันว่าพร้อมทำงานหนักในการฝึกซ้อมเพื่อโชว์ฝีเท้าให้เพื่อนร่วมทีมและโค้ชยอมรับให้ได้

"พวกเราทุ่มเท พยายามในช่วงการฝึกซ้อมกับการท่าเรือให้หนัก และให้ดีที่สุด เพื่อที่จะทำให้เรามีโอกาสก้าวขึ้นไปเบียดเป็น 11 ตัวจริงของทีมมากขึ้น เราตั้งเป้าหมายเอาไว้ว่าอยากเบียดขึ้นไปเป็นตัวจริงของการท่าเรือให้ได้เร็วที่สุด ภายในฤดูกาลนี้เลยยิ่งดี แต่ก็เข้าใจว่ามันค่อนข้างเป็นงานที่ยาก เพราะแต่ละคนเป็นระดับทีมชาติ มีประสบการณ์ในไทยลีก"


ก่อนย้ายจากโปลิศ เทโร เอฟซี มาค้าแข้งกับการท่าเรือ เอฟซี ผู้จัดการทีม โปลิศ เทโร  ธัญญะ วงศ์นาค ได้วางเป้าหมายส่งสองฝาแฝดไปให้ถึงเจลีก ลีกฟุตบอลเบอร์หนึ่งของเอเชียให้ได้ ซึ่งทั้งสองคนก็มองอนาคตเอาไว้ว่าสักวันหนึ่งจะได้ออกไปโชว์ฝีเท้านอกประเทศ และหวังลุยไกลไปถึงการได้ค้าแข้งในทวีปยุโรปด้วย

"เราอยากออกไปเล่นต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นเจลีก หรือเล่นในยุโรปก็ได้ พวกผมเลยอยากขยับไปทีละสเต็ปก่อน ค่อยๆ พิสูจน์ฝีเท้าของตัวเองไปเรื่อยๆ ถ้าเราไปเล่นได้เจลีกได้ เราก็ค่อยมองต่อไปถึงการได้ออกไปค้าแข้งในยุโรป”


นอกจากฝีเท้าอันโดดเด่นแล้ว หน้าตาอันหล่อเหลาของ โชแปง-ปาแปง ก็เป็นสิ่งที่ทำให้พวกเขาโด่งดังไม่แพ้กัน จนมีโอกาสได้รับงานทั้งการถ่ายแบบ หรือการไปเป็นแขกรับเชิญในรายการโทรทัศน์ ซึ่งการปรากฏตัวนอกสนามบ่อยครั้งก็นำมาสู่การตั้งคำถามถึงความทุ่มเทกับฟุตบอลจะไปเอาดีในวงการบันเทิงแทนหรือไม่

"ทั้งหมดนี้อยู่ที่ตัวเรามากกว่าว่าจะรักษาผลงานหรือฟอร์มการเล่นเอาไว้ได้ไหม ถึงแม้ว่าพวกผมไม่ได้ไปออกรายการ แต่ฟอร์มการเล่น ของพวกผมตกลงไป ก็มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์อยู่ดี ทั้งหมดนี้พวกผมก็คิดว่าไม่ได้มีผลกระทบต่อการซ้อมฟุตบอลอะไร เพราะปกติการมาถ่ายรายการเวลาไม่ได้ทับกับการซ้อมฟุตบอลอยู่แล้ว การที่พวกผมได้มาออกรายการต่างๆ ก็ทำให้ได้มีโอกาสแฟนกลุ่มใหม่ๆ เข้ามาติดตามดูบ้าง และผมคิดว่าพวกเขาก็น่าจะติดตามต่อไปถึงในสนามฟุตบอล ทำให้ได้เพิ่มแฟนคลับให้กับสโมสรของพวกเราอีกทางด้วย"

TAG : ทิตาวีร์ อักษรศรีทิตาธร อักษรศรีโชแปง-ปาแปงโชแปงปาแปง