‘แคท อาทิติยา’ ฟาดคนตอแหล ‘บ่แม่นของตาย’ เต้นแซ่บ R&B

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

‘แคท อาทิติยา’ ฟาดคนตอแหล ‘บ่แม่นของตาย’ เต้นแซ่บ R&B


 
       ศิลปินลูกทุ่งสาวสวย ‘แคท อาทิติยา’ ที่ได้ฉายา ‘นักร้องนางงาม’ ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ปล่อยเพลงใหม่ป้ายแดงที่มีชื่อว่า ‘บ่แม่นของตาย’ ออกมาฟาดผู้ชายตอแหล สร้างภาพเป็นคนดีแต่สตอเบอรี่ไปวัน ๆ พร้อมกับโชว์สเต็ปแดนซ์ R&B แซ่บๆ เป็นการทำงานร่วมกันระหว่าง ค่ายโกลด์มาสเตอร์ ร่วมกับ ค่ายโกลเด้นดราก้อน 


       นักร้องสาวสังกัดค่าย ‘โกลด์มาสเตอร์มีเดีย’ เล่าว่า "บ่แม่นของตาย เป็นเพลงลูกทุ่งสไตล์อีสานโมเดิร์น พูดถึงความเจ็บช้ำของผู้หญิงที่โดนผู้ชายหักอกซ้ำแล้วซ้ำเล่า ทนทุกข์ทรมานกับความรักสุดแสนเจ็บปวดรวดร้าว


 
      ก่อนฮึดเปลี่ยนทัศนคติ กลับมาดูแลตัวเองขอเป็นผู้หญิงเข้มแข็ง ไม่แคร์คนตอแหล สร้างภาพเป็นคนดีแต่แท้จริงแล้วสตอเบอรี่ไปวัน ๆ โนสนโนแคร์เมื่อไปไม่รอดกลับมาง้อขอคืนดี ผ่านท่อนฮุคเป็นสัญลักษณ์บ่งบอกความรู้สึก 'น้องบ่แม่นของตายให้ไผ' หมายถึงฉันไม่ใช่ของตายของใคร ให้ไปหมดใจแล้วทิ้งๆ ขว้างๆ  คิดจะกลับมาเมื่อไหร่ก็ได้ คุณจะต้องรู้สึกเสียใจที่ทิ้งฉันไป


 
      หลังจากส่งเพลงสาวปากแดง ต่อด้วยเพลงกินรี ก็ทุ่มเทเวลาทั้งหมดให้กับการเรียนจนจบระดับปริญญาโท กำลังศึกษาในระดับปริญญาเอก ครั้งนี้เป็นการทำงานเพลงแบบจริงจังอีกครั้งในรอบ 2 ปี” เธอบอกเหตุผลที่ตั้งใจสร้างสรรค์เพลงนี้ออกเป็นพิเศษ ดีไซน์การร้องเพลงสำเนียงอีสานให้ออกมาเป็นตัวของตัวเองมากที่สุด ซึ่งถือว่าเป็นโจทย์ยาก และต้องทำการบ้านหนักพอสมควรก่อนเข้าห้องอัด


 
      เพลงนี้คำร้อง/ทำนอง โดย ‘แมวเหมียว’ ได้ ‘อ.ยีนส์ ศิลาแลง’ ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จศิลปินชั้นนำ อาทิ ตั๊กแตน ชลดา, พี สะเดิด ฯลฯ ให้เกียรติมาเป็นโปรดิวเซอร์ควบคุมการผลิต มีความแซ่บตรงท่าเต้น ใช้ท่าเต้น R&B โดย ‘ครูบอย-สมพงศ์ คำแก้ว’ ผู้ออกแบบท่าเต้น และงานโชว์ให้กับ อาภาพร นครสวรรค์ ศิลปินตัวแม่วงการลูกทุ่ง ออกแบบท่าเต้นด้วยการนำศิลป์อีสานมาผสมผสานกับดนตรีสมัยใหม่


 
      ซึ่งหลังจากเผยแพร่ MV ผ่านยูทูบไปเมื่อวันที่ 9 ธ.ค.ที่ผ่านมา มีกระแสตอบรับนับว่าเป็นที่น่าพอใจ


 
        “ช่วงการถ่ายทำเอ็มวีพร้อมกับแดนเซอร์สนุกมาก มีท่าเต้นเอาใจสายย่อหลายท่า กระดูกขาลั่นกันหลายรอบ กว่าจะถ่ายทำกันเสร็จ พอถ่ายเสร็จทุกคนนอนกลิ้งกับพื้นเลยทีเดียว เพราะทุกคนเต้นกันแบบสุดจริงๆ ปวดแข้งปวดขาแต่ก็หัวเราะกันคึกคัก มีความสุขกับการทำงานมากๆ”

 

TAG : บ่แม่นของตายแคท อาทิติยานักร้องนางงามค่ายโกลด์มาสเตอร์ค่ายโกลเด้นดราก้อนอ.ยีนส์ ศิลาแลงครูบอย สมพงศ์ คำแก้ว

คลิปที่เกี่ยวข้อง