ฝนฟ้าอากาศ 1 ม.ค.64

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

สภาพอากาศบริเวณไทยตอนบน ยังคงหนาวเย็นอย่างต่อเนื่อง โดยวันพรุ่งนี้อุณหภูมิจะลดลงอีก 2-4 องศาเซลเซียส ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ลมหนาวกำลังแรงยังคงแผ่ปกคลุมไทยตอนบน ทำให้อากาศหนาวเย็นกับมีลมแรง และจะเย็นลงอีก 2-4 องศาเซลเซียส แต่ภาคใต้ลมมรสุมมีกำลังแรงขึ้น ทำให้มีฝนเพิ่มขึ้น อ่าวไทยคลื่นลมแรง มีคลื่นสูง 2-4 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง คลื่นสูงมากกว่า 4 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 3 มกราคมนี้

อากาศเย็น ๆ จะอยู่กับเราไปถึงวันอาทิตย์นี้ ซึ่งวันพรุ่งนี้อุณหภูมิก็จะลดลงอีก

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศหนาว อุณหภูมิลดลงอีก 2-4 องศาเซลเซียส ทำให้มีอุณหภูมิต่ำสุด 9-15 องศาเซลเซียส ยอดดอยหนาวถึงหนาวจัด 2-10 องศาเซลเซียส

ภาคอีสาน อากาศหนาวกับมีลมแรง อุณหภูมิลดอีก 1-3 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 8-13 องศาเซลเซียส ยอดภูหนาวถึงหนาวจัด 4-8 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง อากาศหนาวเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิจะลดลงอีก 1-2 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 13-16 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก อากาศเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิลดลง 1-2 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 15-21 องศาเซลเซียส

ภาคใต้ ฝนตกหนักฝั่งอ่าวไทยแถวปัตตานี ยะลา และนราธวิาส ส่วนฝั่งอันดามัน มีฝนที่ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล โดยมีฝน 30-40% ของพื้นที่

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิลดอีก 1-2 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 16-18 องศาเซลเซียส

ชมแสงแรกของวันปีใหม่ จ.เชียงราย
ที่แรก ที่อุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย นักท่องเที่ยวเดินเท้าฝ่าความมืดขึ้นไปรอชมแสงแรกของวันใหม่บนยอดภู ซึ่งก็ไม่ผิดหวัง เพราะท้องฟ้าเปิด ได้ชมพระอาทิตย์ดวงโต ทะเลหมอกก็มาเต็ม อุณหภูมิแค่ 5 องศาเซลเซียส ยิ่งเวลาลมพัดมาแรง ๆ ก็ยิ่งทวีความหนาวเย็น

ตักบาตรกลางสายหมอก จ.แม่ฮ่องสอน
ไปดูบรรยากาศหนาวเย็นช่วงปีใหม่กันต่อ ที่ตำบลปางหมู อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน  ทั้งชาวไทยใหญ่และนักท่องเที่ยว ต่างนำข้าวสารอาหารแห้ง มาทำบุญตักบาตรพระภิกษุสงฆ์ 29 รูป บริเวณสะพานซูตองเป้ ของวัดภูสมะ ท่ามกลางสายหมอกยามเช้าที่ปกคลุมหนาตา และอากาศเย็นชื่นใจ

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศวันพรุ่งนี้อุณหภูมิในแต่ละภาคสภาพอากาศในแต่ละภาคกมลาสน์ เอียดศรีชาย

คลิปที่เกี่ยวข้อง