ฝนฟ้าอากาศ 5 ม.ค.64

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ภาคใต้ ยังต้องระวังฝนตกหนักหลายจังหวัด ส่วนตอนบนของไทย ลมหนาวอ่อนกำลังลง แต่ยังหนาวเย็นบางพื้นที่ ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ถึงแม้ลมหนาวที่แผ่ปกคลุมตอนบนของไทยจะอ่อนกำลังลง แต่ภาพรวมอากาศก็ยังหนาวเย็นอยู่ ส่วนมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ ยังมีกำลังค่อนข้างแรง ประกอบกับหย่อมความกดอากาศต่ำที่ปกคลุมชายฝั่งมาเลเซีย ทำให้ภาคใต้ตอนล่างมีฝนตกหนักบางพื้นที่

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศหนาวเย็น มีหมอกในตอนเช้า และมีหมอกหนาบางพื้นที่ อุณหภูมิจะสูงขึ้น 1-2 องศาเซลเซียส ต่ำสุด 13-19 องศาเซลเซียส สูงสุด 29-32 องศาเซลเซียส ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด ต่ำสุด 4-12 องศาเซลเซียส

ภาคอีสาน อากาศหนาวเย็น มีหมอกในตอนเช้า และมีหมอกหนาบางพื้นที่ อุณหภูมิจะสูงขึ้น 1-3 องศาเซลเซียส ต่ำสุด 14-20 องศาเซลเซียส สูงสุด 29-31 องศาเซลเซียส ยอดภูอากาศหนาว ต่ำสุด 9-14 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง อากาศเย็น มีหมอกในตอนเช้า และมีหมอกหนาบางพื้นที่ อากาศจะอุ่นขึ้น 1-3 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 19-23 องศาเซลเซียส สูงสุด 31-33 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก อากาศเย็น มีหมอกในตอนเช้า และมีหมอกหนาบางพื้นที่เช่นกัน อุณหภูมิจะสูงขึ้น 1-3 องศาเซลเซียส ต่ำสุด 21-24 องศาเซลเซียส สูงสุด 31-34 องศาเซลเซียส ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 40-60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทย ต้องระวังฝนตกหนักที่นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และ นราธิวาส อ่าวไทยตอนล่าง คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน ฝนจะตกที่ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิจะสูงขึ้น 1-2 องศาเซลเซียส ต่ำสุด 23-24 องศาเซลเซียส สูงสุด 31-33 องศาเซลเซียส

แม่น้ำแห้ง ชาวบ้านปลูกผัก แทนเลี้ยงปลากระชัง จ.อุทัยธานี
แม่น้ำสะแกกรัง จังหวัดอุทัยธานี แห้งขอด ทำให้ลูกบวบเรือนแพของชาวบ้านได้รับความเสียหาย ต้องเสียเงินไปซื้อไม้ไผ่ ลำละ 60-80 บาท มาทำเป็นลูกบวบใหม่ แต่ล่าสุดระดับน้ำบางจุดเพิ่มมากขึ้น ชาวบ้านเริ่มชักลากเรือนแพ และกระชังปลา กลับเข้ามาลอยอยู่กลางแม่น้ำแล้ว แต่ชาวบ้านบางราย ใช้พื้นดินบริเวณที่น้ำแห้ง ทำเป็นแปลงปลูกผักไว้กินในครอบครัว และแบ่งขายหารายได้ แทนการเลี้ยงปลากระชัง

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศวันพรุ่งนี้อุณหภูมิในแต่ละภาคสภาพอากาศในแต่ละภาคเปรมสุดา สันติวัฒนา

คลิปที่เกี่ยวข้อง