สมาคมฟุตบอลฯ เตรียมเสนอแผนจัดแข่ง ไทยลีก ช่วงวิกฤติโควิด-19 ปิดสนามแข่ง เหย้า-เยือน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

กรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด เปิดเผยว่า ทาง สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และ ไทยลีก ได้ยื่นแผนการแข่งขันแบบปิด แก่ การกีฬาแห่งประเทศไทย และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เพื่อขออนุญาตดำเนินการจัดแข่งขัน โดยมาตรการดังกล่าว เป็นการเพิ่มเติมจากที่เคยเสนอต่อ ศบค. เมื่อปีที่ผ่านมา

ตามที่ ไทยลีก ได้จัดประชุมสโมสรถึงการจัดแข่งขันฟุตบอล ไทยลีก 1-3 หลังได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนต้องระงับการแข่งขันชั่วคราว ล่าสุดหลังจากที่มีการศึกษาเกี่ยวกับทางเลือกต่างๆ ในการจัดแข่งขัน สมาคมฟุตบอลฯ และ ไทยลีก ก็ได้ประชุมกับ กทท. และ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เพื่อเสนอมาตรการ พร้อมขอความอนุเคราะห์ในการพิจารณาแผน และประสาน ศบค. เพื่อนัดหมายประชุมต่อไป

โดยทาง กรวีร์ ปริศนานันทกุล ได้กล่าวถึงความคืบหน้าในครั้งนี้ว่า “หลังจากที่สมาคมฯ และไทยลีก ได้ศึกษาถึงทางเลือกในการจัดแข่งขัน ทั้งในรูปแบบสนามกลางและแบบปิด รวมถึงหาข้อมูลในส่วนของค่าใช้จ่ายด้านต่างๆ ตลอดช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เราก็ได้ข้อสรุปว่า จะเสนอแผนการแข่งขันสนามปิดแบบเหย้า-เยือน โดยจำกัดจำนวนผู้ที่เกี่ยวข้องในสนาม และไม่ให้แฟนบอลเข้าชม ซึ่งมาตรการแบบปิด เราได้เคยเสนอแผนงานไปแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อตอนระบาดรอบแรก แต่การระบาดระลอกใหม่ เรามีการเพิ่มความเข้มข้นทางมาตรการเข้าไป เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่เชื้อ เช่น การเดินทางข้ามจังหวัด โรงแรมที่พัก สนามฝึกซ้อม และความถี่ในการตรวจเชื้อโควิด-19 ระหว่างแข่งขัน”

TAG : กรวีร์ ปริศนานันทกุลสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯไทยลีกศบค.สมาคมฟุตบอลฯ