เมนูอาหารง่ายๆ ที่เด็กๆสามารถทำเองได้ในค่ายลูกเสือ ยุคปี 2024 "เมนูลาบดิบ"

คลิปที่เกี่ยวข้อง

เมนูอาหารง่ายๆ ที่เด็กๆสามารถทำเองได้ในค่ายลูกเสือ ยุคปี 2024 "เมนูลาบดิบ"อาหารง่าย ๆ ที่เด็ก ๆ สามารถทำเองได้ในค่ายลูกเสือ ยุคปี 2024 "เมนูลาบดิบ" เหมือนมี Home cooking มาทำให้กินถึงค่าย

เราเกือบทุกคนคงจะเคยผ่านการเรียนและเข้าค่ายในวิชาลูกเสือกันมา ไม่ว่าจะเป็น ลูกเสือสำรอง ลูกเสือสามัธ

โดยการเรียนลูกเสือเพื่อมุ่งเน้นให้เด็ก ๆ ทุกคนมีความรู้ และทักษะ ติดตัว สำหรับการเอาตัวรอดในสถานการณ์วิกฤต การเรียนวิชาลูกเสือก็จะประกอบไปด้วย เช่น 1.ความเข้าใจในกิจการลูกเสือ , 2.ระเบียบแถว , 3.แผนที่ , 4.การปฐมพยาบาล , 5.การอยู่ค่ายพักแรม , 6.สิ่งแวดล้อม , 7.การผูกเงื่อน และที่ขาดไม่ได้เลยคือ วิชาสูทกรรม หรือ วิชาที่ว่าการทำอาหารในการอยู่ค่าย การออกค่ายแต่ละครั้ง จะมีการบูรณาการให้เข้ากับสถานที่แต่ละแห่ง ไม่ว่าจะด้วยวิธีไหนก็แล้วแต่ ทุกคนต้องทำกับข้าว ทำอาหาร หาวัสดุ การเตรียมรายการอาหารเอง เมนูหลักส่วนมากก็คงจะหนีไม่พ้น ไข่เจียว ไข่ต้ม มาม่า ทอดไก่ ทอดหมู

แต่ปี 2024 เด็กๆลูกเสือทำ 'เมนูลาบดิบ' วัตถุดิบองค์ประกอบครบ จัดจานพร้อมเสิร์ฟ โดยเพจเฟซบุ๊ก อาหารเหนือพร้อมสูตรวิธีทำ ได้แชร์ภาพลูกเสือกลุ่มหนึ่งที่กำลังทำอาหารระหว่างเข้าค่าย บอกได้คำเดียวเลยว่า จัดเต็มเสมือนมี Home cooking มาทำอาหารให้ทานถึงค่ายลูกเสือ


BUGABOONEWS
ขอบคุณภาพจากเพจ...เพจเฟซบุ๊ก อาหารเหนือพร้อมสูตรวิธีทำ

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark