12 คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น สะพายกล้อง ออกไปนั่งชิล พิกัดกรุงเทพ

คลิปที่เกี่ยวข้อง

12 คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น สะพายกล้อง ออกไปนั่งชิล พิกัดกรุงเทพ


วันว่างสบายๆ แบบนี้ ชวนเพื่อนๆ ออกมาชิลที่ร้านกาแฟสไตล์ญี่ปุ่นกัน กับ 12 คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น สะพายกล้อง ออกไปนั่งชิล พิกัดกรุงเทพ จะออกมานั่งชิลจิบกาแฟ หรือถ่ายรูปชิคๆ ก็เพลิดเพลินได้ทั้งวัน อีกทั้งการเดินทางยังสะดวกสบาย ด้วยความเป็น คาเฟ่ใกล้รถไฟฟ้า ก็ตอบโจทก์ชาวกรุงสุดๆ เหล่า Cafe Hopper ไม่ควรพลาด


1. Hoola and Ring Ring Cafe
คาเฟ่ใกล้ BTS อารีย์ Hoola and Ring Ring Cafe คาเฟ่ตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น ผสมกลิ่นอายความเป็นบาหลี ภายในร้านปูพื้นด้วยทรายเม็ดละเอียด ให้ฟีลเหมือนอยู่ริมทะเลในช่วงซัมเมอร์ ส่วนหน้าร้านก็มีมุมให้ถ่ายรูปเพียบเลย เช่น ป้ายรถเมล์ญี่ปุ่น, มุมหน้าต่างสุดคิวท์, มุมตุ๊กตาสวนสัตว์ และพร็อพประกอบอีกมากมายจัดเต็ม

สำหรับเมนูอร่อย ทางร้านจะเสิร์ฟเป็นของหวานและเครื่องดื่ม ที่นอกจากจะรสชาติดี หน้าตาสวยงามน่าทานแล้ว ราคายังน่ารักอีกด้วย

ที่อยู่ : 10/4 ซอยอารีย์ 4 ฝั่งเหนือ เขตพญาไท กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 11.00 - 18.00 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 098 975 3495
Facebook : Hoola and Ring Ring Cafe
พิกัด : Google Map2. Kafae Tuktheaw


Kafae Tuktheaw กาแฟตึกแถว ร้านกาแฟที่เหมือนวาร์ปมาโผล่ที่ญี่ปุ่น โดดเด่นด้วยการตกแต่งและพร็อพประกอบที่ทำมาเพื่อสายถ่ายรูปโดยเฉพาะ ตัวร้านเป็นตึกแถวสองชั้น ที่ออกแบบพื้นที่สำหรับนั่งชิลและถ่ายรูปไว้ได้อย่างลงตัว ในส่วนของเมนูอร่อย ทางร้านมีเสิร์ฟทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และของหวานน่าทานหลากหลายเมนู


ที่อยู่ : ถ.พัฒนาการ แขวง สวนหลวง แขวงสวนหลวง กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 08.00 - 20.00 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 082 584 4073
Facebook : Kafae Tuktheaw
พิกัด : Google Map

3. HARIO CAFE


คาเฟ่ใกล้ BTS ศาลาแดง HARIO CAFE คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น เน้นการตกแต่งที่เรียบง่าย แต่ละโซนในร้านมีการออกแบบตามฤดูกาลของญี่ปุ่น ที่นี่ยังรวมทุกสิ่งที่คอกาแฟตามหา เมนูเครื่องดื่มของทางร้านเน้นเสิร์ฟแบบ Specialty Coffee โดยกาแฟของที่ร้านมีทั้งมุม Speed Bar และ Slow Bar เอาใจสายกาแฟดริปอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหาร และเบเกอรี่ที่รังสรรค์มาเป็นอย่างดี ใครเป็นคอกาแฟต้องมาที่นี่เลย


ที่อยู่ : ธนิยะพลาซา ชั้น G ถนนสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 07.00 - 21.00 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 062 595 2162
Facebook : HARIO CAFE Bangkok
พิกัด : Google Map

4. Homuホーム


Homuホーム เป็นร้านขนมโฮมเมดสไตล์ญี่ปุ่นใจกลางย่านเจริญกรุง เป็นร้านขนมญี่ปุ่นโบราณ บรรยากาศโฮมมี่สุดอบอุ่น ตัวร้านเป็นคาเฟ่ขนาดกระทัดรัด โดดเด่นที่การตกแต่งในสไตล์ตึกเก่าๆ มีผนังอิฐเปลือย ฝ้าเพดานไม้เก่า และประตูไม้บานใหญ่สีน้ำเงิน บวกกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ เก้าอี้หวาย และของตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นไม่ว่าจะเป็น ของตกแต่งงานแฮนด์เมด จานชามเซรามิก ไปจนถึงภาพวาด ได้กลิ่นอายของความคลาสสิกสุดๆ


สำหรับเมนูอร่อย ทางร้านเน้นเสิร์ฟเป็นขนมโบราณตำรับญี่ปุ่น หรือที่เรียกว่า วากาชิ (Wahashi) เป็นขนมสูตรดั้งเดิมของญี่ปุ่น ทั้งยังมีโมจิหยดน้ำ ขนมไดฟูกุ ที่ทำสดใหม่แบบวันต่อวัน และอีกหลายเมนูน่าตาน่าทาน เสิร์ฟคู่กับน้ำชา ที่มีให้เลือกหลายสูตร หลายรสชาติ เลือกดื่มได้ทั้งแบบชงร้อนที่เสิร์ฟมาในกาน้ำ และแบบขวดแช่เย็นได้เลย

ที่อยู่ : 32 ซอยเจริญกรุง 44 เขตบางรัก กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 08.00 - 18.00 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 091 655 4796
Facebook : Homuホーム
พิกัด : Google Map

5. Tokyo Sweets


Tokyo Sweets คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น ย่านสามย่าน ตัวร้านเน้นการตกแต่งแบบเรียบง่าย ใช้โทนสีขาวเป็นหลัก ตัดกับต้นไม้สีเขียวกระถางเล็กๆ ให้ความรู้สึกมินิมอลและน่ารักสุดๆ โดยจุดเด่นของทางร้านคือ ขนมโมจิ Mochi สอดใส้รสชาติต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Purple Sweet Potato, Red Bean และ Raspberry เป็นต้น ทั้งยังมี ขนมไดฟูกุ ใส้สตรอว์เบอร์รีลูกใหญ่ แนะนำให้ลองสุดๆ ต่อด้วยเครื่องดื่มสุดละมุนที่มีให้เลือกหลายเมนู


ที่อยู่ : 180 ซ.จุฬาลงกรณ์ 50 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 08.00 - 19.00 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 086 829 4778
Facebook : TOKYO Sweets
พิกัด : Google Map


6. Teyaki


Teyaki คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น ย่านพระราม 3 ตัวร้านเน้นการตกแต่งในสไตล์แบบบ้านญี่ปุ่น เน้นใช้โทนสีขาวและเฟอร์นิเจอร์ไม้ ผสมผสานกับการตกแต่งแนวสวนหินอ่อนแบบญี่ปุ่น ให้บรรยากาศที่อบอุ่นนุ่มนวล มีมุมถ่ายรูปชิคๆ เยอะมาก สายถ่ายรูปแนวมินิมอลห้ามพลาด ในส่วนของเมนูอาหาร ทางร้านมีพร้อมเสิร์ฟทั้งเครื่องดื่มและเบเกอรี่แสนอร่อย น่าตาน่าทานสุดๆ


ที่อยู่ : 393/6 แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 09.00 - 18.00 น.(หยุดวันจันทร์)
ที่จอดรถ : มี
โทร : 082 429 2919
Facebook : TOKYO Sweets
พิกัด : Google Map

7. Kyoto Uji Saryo


Kyoto Uji Saryo คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นที่คนรักชาเขียวต้องไม่พลาด ตั้งอยู่บริเวณชั้น UG ของโซน สยาม ทาคาชิมายะ (Siam Takashimaya) ห้างสรรพสินค้าไอคอนสยาม โดยไฮไลท์ของที่นี่คือ ชาเขียว ที่ส่งตรงจากเมืองอุจิ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งทางร้านก็มีเมนูให้เลือกสั่งมากมาย ทั้งอาหารประเภทคาว และของหวาน รวมไปถึงเครื่องดื่มรสชาติสุดละมุน ด้านการตกแต่งภายในร้านเน้นความเรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่น ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ แล้วแสงไฟในโทนอบอุ่น


ที่อยู่ : ชั้น UG ไอคอนสยาม, 299 ถ.เจริญนคร เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 095 165 6262
Facebook : Kyotoujisaryo
พิกัด : Google Map

8. Tealily Cafe Ekkamai


อีกหนึ่งคาเฟ่เอาใจคนรักชาเขียว Tealily Cafe Ekkamai โดดเด่นในเรื่องของชาเขียว ไม่ว่าจะเป็นชาเขียวร้อน ชาเขียวเย็น ไอศกรีมโฮมเมด และของหวานเมนูชาเขียวมัทฉะอื่นๆ ให้เลือกอีกหลากหลายเมนู เป็นชาเขียวที่ส่งตรงจากญี่ปุ่นอีกด้วย บรรยากาศร้านตกแต่งแบบเรียบง่าย เน้นสีขาวและงานเฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้ฟีลเจแปนนีสสไตล์สุดๆ


ที่อยู่ : 15/25 สุขุมวิท 63 หมู่บ้านสวนเจริญใจ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.30 - 17.30 น.(หยุดวันพุธ)
ที่จอดรถ : มี
โทร : 02 077 6961
Facebook : Kyotoujisaryo
พิกัด : Google Map

9. Wilden Coffee House


Wilden Coffee House คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น ย่านพระราม 2 ตัวร้านตกแต่งสไตล์โฮมมี่ มุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะมาก แนะนำสายถ่ายรูปต้องมาตำให้ได้ บรรยากาศภายในร้านเน้นฟีลอบอุ่นและผ่อนคลาย ด้วยการเน้นใช้แสงสว่างจากแสงธรรมชาติ

สำหรับเมนูเครื่องดื่ม ทางร้านมีพร้อมเสิร์ฟครบครันทั้งเครื่องดื่มชา กาแฟ และเครื่องดื่ม non coffee โดยเฉพาะสายกาแฟต้องชอบแน่นอน เพราะทางร้านมีการคิดสูตรเฉพาะ เป็นเมนูกาแฟ Cold Brew เติมฟองนมกลิ่นวานิลลา โรยด้วยครัมเบิ้ลกรุบกรอบ ได้ความหอมอร่อยลงตัวสุดๆ


ที่อยู่ : ถนนพระรามที่ 2 ซอย 33 แขวงบางมด เขตจอมทอง กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 08.00 - 17.00 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 086 047 5841
Facebook : Wilden coffee House
พิกัด : Google Map

10. HALO Koffee


HALO Koffee เป็นคาเฟ่เล็กๆ ย่านสุทธิสาร ตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นแบบมินิมอล เน้นความเรียบง่ายโดยใช้ผนังสีขาว และสีน้ำตาลจากเฟอร์นิเจอร์ไม้ในการตกแต่งร้านเป็นหลัก ให้บรรยากาศสบายๆ ฟีลอบอุ่น เหมาะกับการมานั่งจิบกาแฟชิลๆ ดื่มด่ำความนุ่มนวลของเครื่องดื่มในมือคุณได้อย่างเพลิดเพลิน


ในส่วนของเมนูเครื่องดื่ม ทางร้านมีเมนูกาแฟที่คอกาแฟต้องไม่พลาด เพราะทางร้านเค้ามีการสรรหาเมล็ดกาแฟใหม่ๆ ที่ให้รสชาติแตกต่างกันไป ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาใช้ที่ร้านเสมอ ตอบโจทย์ลูกค้าที่ชื่นชอบรสชาติแปลกใหม่ แต่คงความอร่อย ทั้งยังมีเมนูชาเขียวมัทฉะที่ส่งตรงจากเมืองชิซูโอกะ ประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

ที่อยู่ : 32/1 ซอยอุดมสุข แยก 4 ถ.สุทธิสารวินิจฉัย เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 08.00 - 16.00 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 095 881 3618
Facebook : HALO Koffee
พิกัด : Google Map

11. Hatta Zakka & Home CafeHatta Zakka & Home Cafe เป็นคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น บรรยากาศโฮมมี่ โดยล่าสุดทางร้านได้มีการปรับปรุงตกแต่งใหม่ โดยมีสนามทรายหน้าร้านที่ตกแต่งให้เป็นสนามเด็กเล่น พร้อมต้อนรับน้องๆ หนูๆ ให้ไปเล่นสนุกกัน พร้อมมีมุมถ่ายรูปน่ารักๆ อีกเพียบ เหล่า Hopper ต้องไม่พลาด ในส่วนของเมนูอร่อย ทางร้านมีพร้อมเสิร์ฟทั้งเมนูอาหารคาว ขนมหวานสูตรโฮมเมด และเครื่องดื่มอย่างครบครันที่อยู่ : 172 ถ.พระราม 2 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 09.00 - 21.00 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 062 662 6969
Facebook : Hatta Zakka & Home Cafe
พิกัด : Google Map


12. Wabi Cha


Wabi Cha วาบิ ฉะ คาเฟ่ขนมญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม เหมือนมากินถึงญี่ปุ่น ตั้งแต่การตกแต่งร้านไปจนถึงวัตถุดิบที่นำเข้าจากญี่ปุ่น พื้นที่รอบๆ ร้านเต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ และสวนหินอ่อนแบบญี่ปุ่น เหมาะกับการมานั่งเอนหลังพักใจ จิบชาสุดละมุน พร้อมขนมสูตรต้นตำรับ ที่สำคัญทางร้านมีมุมถ่ายรูปเยอะมาก บรรยากาศดีสุดๆ


ที่อยู่ : 59/7 ซอยจุฬาลงกรณ์ 12 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 11.00 - 09.30 น.
ที่จอดรถ : มี
Facebook : Wabi Cha
พิกัด : Google Map

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark