คลิปที่เกี่ยวข้อง

ส่อง 8 คาเฟ่สไตล์จีน ชิมอาหารจีนต้นตำรับ อร่อยฟินในบรรยากาศย้อนยุค

หากใครกำลังมองหาร้านอาหารอร่อยๆ วันนี้ BUGABOO CAFE ขอพาเปลี่ยนบรรยากาศ มาแวะชิมแวะชมร้านอาหารสไตล์จีน ที่ไม่ว่าจะมาทานคนเดียว ทานกับกลุ่มเพื่อน หรือเป็นมื้อพิเศษสำหรับครอบครัว ก็คงจะดีไม่น้อย เพราะแต่ละร้านที่เราคัดมาวันนี้ เป็นการรวมร้านเด็ดคุณภาพ ทั้งเมนูอาหาร วัตถุดิบ และรสชาติดีเยี่ยม ที่สำคัญบรรยากาศดี มุมถ่ายรูปเยอะอีกด้วย ไปดูกันเลยว่าจะมีร้านไหนบ้าง กับ 8 ร้านสไตล์จีน ชิมอาหารจีนต้นตำรับ อร่อยฟินในบรรยากาศย้อนยุค

>> เที่ยวตรุษจีน 2566 รวม 8 พิกัดดังทั่วไทย เสริมมงคล เฮงตลอดปี
>> รวม 8 ศาลเจ้า วัดจีน ไหว้เทพเจ้า ขอพร สิ่งศักดิ์สิทธิ์ วันตรุษจีน 2566


1. JONG จงติ่มซำ
JONG จงติ่มซำ ร้านติ่มซำโฮมเมด ย่านสะพานควาย ต้นตำรับซาลาเปาหมูย่าง และติ่มซำโฮมเมดจากหาดใหญ่ ที่เปิดมานานกว่า 30 ปี ตัวร้านตกแต่งสไตล์วินเทจ ไชนีสคาเฟ่ ให้บรรยากาศแบบคาเฟ่ฮ่องกง โดดเด่นด้วยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์อย่าง ซอสติ่มซำสไตล์หาดใหญ่

โดยเราขอหยิบยกเมนูเด็ดของทางร้าน ที่ถือเป็นซิกเนเจอร์คือ ซาลาเปาหมูย่าง ที่ถูกนำไปย่างไฟอ่อนๆ คลุกเคล้าด้วยซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน ห่อด้วยแป้งซาลาเปาที่มีความเหนียวนุ่มกำลังดี ต่อด้วยเมนู ขนมจีบกุ้ง ฮะเก๋ากุ้ง ที่ต้องบอกเลยว่าเด็ดมากๆ เพราะทำจากกุ้งล้วน 100% ไม่ผสมมันหมูและแป้งใดๆ นึ่งสดใหม่ เด้งสู้ฟันสุดๆ

และอีกหนึ่งเมนูที่อยากให้ลองคือ ซาลาเปาลาวาทอด ที่ทอดจนกรอบนอกนุ่มใน ไส้ลาวารสชาติหอมมันครีมไข่แดงเค็ม ได้รสชาติแบบครีมมี่ ที่สำคัญไม่อมน้ำมันเลย นอกจากนี้ยังมี ข้าวหมูแดงย่างถ่าน, บะกุ๊ดเต๋สไตล์มาเลเซีย, ขาหมูอบหม้อดิน และอาหารจานเดียวสไตล์จีนกวางตุ้งอีกหลายเมนู

ที่อยู่ : 524/4 ถ.พหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : ทุกวัน 07.00 - 19.00 น.
โทร : 089 048 6908
Facebook : JONG จงติ่มซำ Dim Sum Cafe & Restaurant
Instagram : jongdimsum
พิกัด : Google Map


2. คนชง คนปรุง Konchong Konprung

คนชง คนปรุง ร้านอาหารไทยสไตล์จีนโฮมเมด ห้องแถวทาสีเหลือง 3 ชั้น ตั้งเด่นสะดุดตาอยู่ตรงหัวมุมของซอยอินทามระ 3 กับป้ายร้านสีขาวขนาดใหญ่ ด้านในร้านตกแต่งสไตล์จีนร่วมสมัย บรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง การันตีด้วยอาหารอร่อยคุณภาพดีจาก Michelin Guide 3 ปีซ้อน โดยล่าสุด คนชง คนปรุง เป็นหนึ่งในร้านอาหารจีนที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ ของปี 2022

ในส่วนของเมนูอาหาร ทางร้านพร้อมเสิร์ฟทั้งอาหารคาว-หวาน และเครื่องดื่ม ในสไตล์คอมฟอร์ตฟู๊ด หรือก็คือเป็นอาหารทานง่าน ทานได้ทุกวัน แต่ผ่านการคัดสรรวัตถุดิบสดใหม่ ปรุงแบบจานต่อจาน และรสชาติก็ไม่ธรรมดาแน่นอน โดยเมนูแนะนำที่มาแล้วต้องลองคือ ต้มบ๊วยกระเทียมดองหมูสับ, ข้าวผัดพริกเกลือเบคอน หมูสับผัดหนำเลี้ยบ และไข่นุ่มผัดไชโป้วหอม ไข่ผัดนุ่มนิ่ม คลุกซอสสูตรพิเศษ โรยด้วยหอมเจียว และต้นหอม โปะข้าวสวยร้อนๆ บอกเลยฟินไม่ไหว ที่สำคัญราคาย่อมเยาว์สุดๆ
ที่อยู่ : 109 ถ.สุทธิสารวินิจฉัย แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : ทุกวัน 11.00 - 21.00 น.
โทร : 097 251 8178
Facebook : Konchong Konprung - คนชง คนปรุง
Instagram : konchongkonprung
พิกัด : Google Map3. Ba Hao Tian Mi ปา เฮ่า เถียน มี่

Ba Hao Tian Mi ปา เฮ่า เถียน มี่ บ้านเลขที่ 8 แห่งเยาวราช จากร้านบาร์สไตล์โรงเตี๊ยม สู่คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นไชนีส ร้านขายขนมหวานที่มีพุดดิ้งเป็นเมนูเด็ดชูโรง ด้วยการตกแต่งร้านที่เป็นห้องแถวดูเก๋สะดุดตา ตั้งแต่ซุ้มโค้งทางเข้า โต๊ะหินอ่อน ให้บรรยากาศเหมือนโรงเตี๊ยม สำหรับเมนูเด็ดของที่นี่ รับรองว่าจัดเต็มทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และของหวานอีกเพียบ และจะไม่พูดถึงคงไม่ได้ กับพุดดิ้งเนื้อเนียนนุ่ม ที่มีให้เลือกหลากรสชาติ หลายเมนู โดยซิกเนเจอร์ของทางร้านคือ พุดดิ้งงาดำ และ พุดดิ้งโกจิเบอรี่ เมนูขายดีตลอดกาล รสชาตินุ่มหอมละมุน เข้มข้นกำลังดี นอกจากนี้แต่ละเดือน ทางร้านจะมีเมนูพิเศษที่มีแค่เฉพาะในเดือนนั้นๆ มาเอาใจสายหวานกันอีกด้วย


สำหรับเมนูอาหารจีน จะมีเสิร์ฟเฉพาะที่สาขาทองหล่อเท่านั้น โดยสาขาอื่นๆ จะเป็นเมนูของหวานทั้งหมด ซึ่งมีหลายสาขาทั่วกรุงเทพ ไม่ว่าจะที่ เยาวราช, บางนา, ราชพฤกษ์, เซ็นทรัลชิดลม, เทอร์มินอล 21 พระราม 3 และ ดิ เอมควาเทียร์ จะสั่งกลับบ้านหรือกินที่ร้านก็ได้แล้ววันนี้ทุกสาขา
4. ZONG TER ซงเต๋อ

ZONG TER ซงเต๋อ ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่สไตล์โมเดิร์นไชนีส ที่ตั้งอยู่ในซอยเจริญกรุง 16 ใจกลางเยาวราช พร้อมเสิร์ฟเมนูอร่อยทั้งติ่มซำ อาหารจานหลัก ของหวาน จากตำรับอาหารที่ถูกส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่นของตระกูลซงเต๋อ มีเครื่องเคียงแต้จิ๋วสูตรเด็ดชูโรงอย่าง กานาฉ่ายเห็ดหอม และ ยำเกี้ยมฉ่ายน้ำมันงา เป็นเครื่องเคียงที่ใช้ทานคู่กับอาหารจานหลัก ไม่ว่าจะเป็น ข้าวไข่พะโล้ยางมะตูม ซี่โครงหมูตุ๋นน้ำปลาหอม ไก่นุ่มน้ำปลาหอม และอีกหลายเมนู ส่วนเมนูที่เป็นซิกเนเจอร์คือ สามก๊ก อาหารทานเล่นที่ใครมาก็ต้องลอง เป็นเมนูกุยช่าย 3 แบบ คือ ทรงเครื่อง, ไช้เท้า และ เผือกนึ่งโอ่วอี๊ ทานคู่กับน้ำจิ้มซีอิ๊วดำของซงเต๋อ ที่รสชาติออกหวานปนเปรี้ยวเเละเผ็ด ลงตัวแบบพอดี

ด้านบรรยากาศภายในร้าน เป็นการตกแต่งในสไตล์จีนร่วมสมัย โดดเด่นด้วยภาพวาดลายเส้นจีนที่ประดับบนฝาผนัง และโคมไฟจีนสีแดงที่ห้อยลงมาจากเพดานสูง ซึ่งถือเป็นมุมถ่ายรูปยอดฮิตของคนที่มาทานอาหารในร้านซงเต๋อ

ที่อยู่ : 111 ถ.เจริญกรุง แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : ทุกวัน 09.00 - 18.30 น.
โทร : 02 222 4490
Facebook : ZONG TER - 松德
Instagram : zongter1962
พิกัด : Google Map5. Lhong Tou Cafe หลงโถว คาเฟ่

หลงโถว เยาวราช ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่สไตล์ไชนีสสตรีทฟู้ด ที่ปัจจุบันมีอยู่ 2 สาขา ได้แก่สาขาเยาวราช และ สามย่านมิตรทาวน์ เป็นคาเฟ่เล็กๆ ที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ ทั้งเมนูอาหาร วัตถุดิบ และความคิดสร้างสรรค์ ภายในร้านมีการตกแต่งที่ค่อนข้างแปลกตา โดยมีการออกแบบที่นั่งเป็น 2 ชั้น เพื่อให้เพียงพอกับจำนวนลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ โดยโต๊ะชั้นบน หรือที่เรียกกันว่า เหล่าเต๊ง ก็ได้รับกระแสความนิยมมากๆ ด้วยความแปลกใหม่ ควบคู่กับการตกแต่งผนังร้านและกระจกเงาบานใหญ่ ทำให้บรรยากาศร้านดูสนุกสนานและน่าสนใจอย่างมาก

สำหรับเมนูอาหาร ทางร้านมีทั้งอาหารจานหลัก ทานเล่น ของหวาน และเครื่องดื่ม โดยเมนูแนะนำของทางร้านคือ ข้าวอบกุนเชียงไข่ดาว, ข้าวอบหมูกรอบพริกเกลือ, บะหมี่แห้งหมูกรอบชาชู และชุดข้าวต้มโป๊ยเซียน เมนูทานง่าย สบายท้องที่อยากให้ลอง เสิร์ฟมาในเข่งไซส์พิเศษ พร้อมเครื่องเคียง 8 อย่าง ไม่ว่าจะเป็น กุนเชียงหมู, กานาฉ่าย, ยำผักกาดดอง, ไชโป๊วผัดเห็ดหอม, ใบปอผัดไชโป๊ว, หมูหยอง, ไข่เค็มแดง และถั่วลิสงต้มเห็ดหอม ทานคู่กับข้าวต้มร้อนๆ เรียกได้ว่ารวมความอร่อยในแบบฉบับจีนเยาวราช จบครบในเซ็ทเดียว

เปิดบริการ : ทุกวัน 09.00 - 22.00 น.
โทร : 064 935 6499
Facebook : Lhong Tou Cafe (At Yaowarat)
Instagram : lhongtouyaowarat_official6. Simiao Kafei ซึเหมี่ยว คาเฟย

Simiao Kafei คาเฟ่สไตล์จีน ย่านเสาชิงช้า ซึเมี่ยว คาเฟย มีความหมายว่า 'ร้านกาแฟข้างวัด' เนื่องจากร้านจะอยู่บริเวณข้างวัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม ในย่านนี้จะมีกลิ่นอายความเป็นเมืองเก่า ทำให้ตัวร้านมีสถาปัตยกรรมการตกแต่งที่ดูงดงามและคลาสสิก มีลักษณะเป็นตึกแถว 2 ชั้น ออกแบบสไตล์ชิโนโปรตุกีส โดดเด่นด้วยประตูหน้าต่างบานใหญ่สีเข้ม และรถเก๋งสุดคลาสสิกที่จอดโชว์เป็นซิกเนเจอร์อยู่ประจำหน้าร้าน เป็นจุดสนใจเรียกผู้คนที่ผ่านไปผ่านมา ให้แวะเข้ามาที่ร้านกาแฟแห่งนี้ ภายในร้านโดดเด่นด้วยหน้าต่างทรงกลมขนาดใหญ่ มีการตกแต่งสไตล์จีนผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์ที่ดีไซน์แบบตะวันออก และไฮไลท์อยู่ที่ ภาพเพ้นท์หญิงสาวสวมชุดกี่เพ้าขนาดใหญ่ และโคมไฟจีนสีแดง ให้บรรยากาศที่ดูเป็นคาเฟ่จีนร่วมสมัย

นอกจากการตกแต่งร้านที่ดูโดดเด่นมากๆ แล้ว เรื่องการคัดสรรเมล็ดกาแฟคุณภาพเยี่ยม เลือกใช้เมล็ดกาแฟชนิดพิเศษ ผ่านกระบวนการเพื่อให้ได้รสชาติที่หอมหวานและเข้มข้น อีกทั้งยังมีเมนูซิกเนเจอร์ที่คอกาแฟต้องลอง คือ ก๊กเฟย เป็นกาแฟ Cold Brew คั่วพิเศษที่ผ่านกระบวนการ Black Honey Process แล้วใส่ส่วนผสมของเก๊กฮวย เพิ่มความกลมกล่อมด้วยรสชาติและกลิ่นหอมของน้ำตาลที่ถูกเคลือบไว้บนปากแก้ว เรียกได้ว่าเป็นแก้วที่พิถีพิถันอย่างสุดๆ เหมาะสำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องดื่มดับกระหายคลายร้อน นอกจากนี้ยังมีเบเกอรี่น่าตาน่าทานให้เลือกหลากหลายเมนู

ที่อยู่ : 121 ถนนเฟื่องนคร แขวงวัดราชบพิตร เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 08.00 - 17.00 น. (หยุดวันจันทร์)
โทร : 091 885 1903
Facebook : Simiao Kafei
Instagram : simiaokafei
พิกัด : Google Map7. โรงนํ้าชา มิตรามิตร Mitramit Teahouse

โรงนํ้าชา มิตรามิตร Mitramit Teahouse ร้านชาเก่าแก่บนถนนพระอาทิตย์ เป็นคาเฟ่ที่เสิร์ฟชาจีนร้อนพร้อมเซ็ตของว่างแสนอร่อยในบรรยากาศคลาสสิก ด้วยการตกแต่งร้านในสไตล์โรงน้ำชาจีนร่วมสมัย ในร้านอบอวลไปด้วยกลิ่นหอมอ่อนๆ ของดอกไม้ ในส่วนของเมนูน้ำชานั้น จะมีระดับความเข้มของรสชาติแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของแต่ละคน โดยจะมีชาให้เลือกกว่า 15 เมนู โดยทุกเมนูจะจัดเสริฟเครื่องว่าง 1 ชุด พร้อมชาร้อนหอมๆ 1 กา เมื่อดื่มหมดแล้วก็สามารถขอเติมน้ำร้อนกับทางร้านได้

ที่อยู่ : 32 ถ.พระสุเมรุ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 14.00 - 21.00 น.
Facebook : Mitramit Teahouse โรงนํ้าชา มิตรามิตร
พิกัด : Google Map
8. Feng Zhu หมูเจริญ

เฟิงจู หมูเจริญ ร้านเกี๊ยวสไตล์หว่อง ตั้งอยู่หัวมุมทางเข้าท่าเรือสี่พระยา ในมุมเล็กๆ ย่านเจริญกรุงแห่งนี้ เราจะเจอกับร้านที่ตกแต่งสไตล์บ้านจีนเก่าๆ หรือจะให้ฟีลเหมือนอยู่ฮ่องกงสตรีทฟู้ดก็ได้ โดยเฉพาะมุมถ่ายรูปสุดฮิตอย่างโซนด้านข้างร้าน ที่มีการเอาหนังสือพิมพ์จีนมาแปะผนัง ชิคสุดๆ ไปเลย นอกจากการตกแต่งร้านที่มีสไตล์แล้ว แน่นอนว่าไฮไลท์ของที่นี่ ก็คือเมนูเกี๊ยวซ่าหน้าเปิด ที่อัดแน่นไปด้วยเนื้อหมูเน้นๆ และยังมี บะหมี่คลุกซอส อีกหนึ่งเมนูขายดีที่มาทีหลัง แต่เกือบจะกลายเป็นจุดเด่นของร้านไปแล้ว

ปัจจุบันเมนูเกี๊ยวซ่าหน้าเปิด มีทั้งหมด 5 รสชาติ ได้แก่ รสดั้งเดิม (หมู ผัก ปรุงรสธรรมชาติ), รสสามก๊ก (รากผักชี กระเทียม พริกไทย), รสเห็ดห้าอย่าง (หมู ผัก และเห็ดรวม 5 อย่าง), รสหมาล่า (หมาล่าและฮวาเจียว) และรสแกงฮังเล (เครื่องแกงฮังเล) โดยสามารถเลือกเติมความอร่อยด้วยท็อปปิ้งต่างๆ อย่างไข่กุ้ง ไข่แดงเค็ม ชีส หอมญี่ปุ่น ฯลฯ ที่สำคัญไม่ใส่ผงชูรส อีกทั้งน้ำจิ้มเกี๊ยวซ่าของที่นี่เป็นสูตรพิเศษ ไม่ใช่จิ๊กโฉ่วหรือซอสเปรี้ยวธรรมดา อร่อยแค่ไหนต้องไปลองแล้ว

ที่อยู่ : ทางเข้าท่าเรือข้ามฟาก เจริญกรุง 30 แขวงบางรัก เขตบางรัก กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 08.00 - 17.00 น. (หยุดวันจันทร์)
โทร : 091 885 1903
Facebook : Feng Zhu เกี๊ยวซ่าหน้าเปิด
Instagram : fengzhu989
พิกัด : Google Map


ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark