คลิปที่เกี่ยวข้อง

7 ที่เที่ยวศรีสะเกษ 2567 ม่วนซื่นที่เที่ยวยอดนิยม ชมเสน่ห์อีสานใต้ศรีสะเกษ จังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และวัดวาอารามที่สวยงาม BUGABOO TRAVEL พาไปชม 7 ที่เที่ยวศรีสะเกษ 2567 รวมที่เที่ยวยอดนิยม ชมเสน่ห์อีสานใต้


ดู ที่เที่ยวอีสาน ที่เที่ยวต่างจังหวัด ที่อื่น ๆ คลิก

>> 10 ที่เที่ยวอุบลราชธานี 2567 รวมจุดเที่ยวน่าสนใจ มาอุบลต้องแวะ

>> 14 ที่เที่ยวขอนแก่น เที่ยวอีสานม่วนคัก มาถึงแล้วต้องห้ามพลาด

>> เที่ยวบึงกาฬ ชมธรรมชาติสุดอันซีน ดินแดนศักดิ์สิทธิ์ เมืองนาคา1. ผามออีแดง • อ.กันทรลักษ์
เที่ยวศรีสะเกษ ชมเสน่ห์ดินแดนอีสานใต้ผามออีแดง ตั้งอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ตำบลเสาธงชัย อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ เป็นหน้าผาสูงชันกั้นเขตแดนไทยกับกัมพูชา ซึ่งตลอดแนวผามออีแดง มีระยะทางประมาณ 300 เมตร
ผามออีแดง เป็นจุดชมทะเลหมอกยามเช้า และยังเป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นปราสาทเขาพระวิหาร ที่ห่างออกไปประมาณ 1 กิโลเมตรได้อีกด้วย
บริเวณใกล้เคียงกับผามออีแดง มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ยังมีภาพแกะสลักนูนต่ำ อายุประมาณ 1,500 ปี และเดินชมโบราณสถานสถูปคู่รูปทรงสี่เหลี่ยมลูกบาศก์ ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์
นอกจากนี้ภายในอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย ให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชมกันอีกด้วย

ที่อยู่ : ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ
เปิดบริการ : ทุกวัน 05.00 - 16.00 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 045 826 045
Facebook : อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร
พิกัด : Google Map
2. เกาะกลางน้ำ ศรีสะเกษ • อ.เมืองศรีสะเกษ
เที่ยวศรีสะเกษ ชมเสน่ห์ดินแดนอีสานใต้เกาะกลางน้ำ ห้วยน้ำคำ สถานที่พักผ่อนกลางเมืองยอดนิยมของคนศรีสะเกษ จัดเป็นสวนสาธาณะขนาดใหญ่ ที่เป็นเกาะอยู่ใจกลางอ่างเก็บน้ำห้วยน้ำคำ สร้างเพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550
ภายในสวนจะมีศาลาเฉลิมพระเกียรติ ทรงแปดเหลี่ยม ลานอเนกประสงค์ มีสวนสมุนไพร อุปกรณ์ออกกำลังกาย บริเวณรอบ ๆ ตกแต่งสวยงาม ร่มรื่น มีกิจกรรมน่ารัก ๆ อย่าง เรือถีบ ให้ได้มาปั่นเรือชมวิวกันอีกด้วย
นอกจากนี้ เกาะกลางน้ำเป็นที่ตั้งของสถานที่สำคัญหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น หอศรีลำดวนเฉลิมพระเกียรติ เป็นหอชมวิวเมืองศรีสะเกษได้รอบทิศ, ศรีสะเกษ อควาเรียม ศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน

ที่อยู่ : ต.เมืองใต้ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ
เปิดบริการ : ทุกวัน 05.00 - 16.00 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 045 826 045
Facebook : เกาะกลางน้ำศรีสะเกษ
พิกัด : Google Map


3. วัดพระธาตุสุพรรณหงส์ • อ.เมืองศรีสะเกษ
เที่ยวศรีสะเกษ ชมเสน่ห์ดินแดนอีสานใต้วัดพระธาตุสุพรรณหงส์ หรือวัดบ้านหว้าน ตั้งอยู่ที่ตำบลน้ำคำ อำเภอเมืองศรีสะเกษ ถือเป็นอีกหนึ่งวัดสวยที่ห้ามพลาดหากได้มาเที่ยวที่จังหวัดศรีสะเกษ
โดยวัดพระธาตุสุพรรณหงส์ โดดเด่นด้วยพระอุโบสถบนเรือสุพรรณหงส์จำลอง ที่ตั้งอยู่กลางน้ำอย่างสวยงาม ตัวพระอุโบสถกว้าง 5 เมตร ยาว 13.60 เมตร หลังคาทรงจัตุรมุข 3 ชั้น มียอดมณฑปกลางอุโบสถ เพื่อบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ให้กราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคล และมีบันไดพญานาคเป็นทางเดินไปสู่พระอุโบสถ
นอกจากนี้ภายในวัดยังมีตลาดโบราณวัฒนธรรมชุมชน ให้ได้เที่ยวชม ชิม ช้อปกันอีกด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมในจังหวัดศรีสะเกษเลยทีเดียว

ที่อยู่ : บ้านหว้าน ต.น้ำคำ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ
เปิดบริการ : ทุกวัน 05.00 - 18.00 น.
ที่จอดรถ : มี
Facebook : วัดพระธาตุสุพรรณหงส์
พิกัด : Google Mapดู ที่เที่ยวอีสาน ที่เที่ยวต่างจังหวัด ที่อื่น ๆ คลิก

>> 10 ที่เที่ยวโคราช นครราชสีมา ประตูสู่อีสาน สักการะย่าโม ใกล้กรุงเทพฯ

>> 5 ที่เที่ยวบุรีรัมย์ อีสานใต้ เมืองเก่าแก่ อารยธรรมขอม

>> เที่ยวภูกระดึง เที่ยวช่วงไหน เตรียมอะไรบ้าง มาดูกัน4. วัดป่ามหาเจดีย์แก้ว • อ.ขุนหาญ
เที่ยวศรีสะเกษ ชมเสน่ห์ดินแดนอีสานใต้วัดป่ามหาเจดีย์แก้ว หรือชาวบ้านเรียกว่า วัดล้านขวด เป็นวัดที่ตั้งอยู่ที่บ้านดอน ตำบลโนนสูง อำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ โดยไฮไลท์ของที่นี่คือ โบสถ์กลางน้ำ รูปทรงจตุรมุข ซึ่งก็ประดับประดาด้วยขวดแก้วอย่างสวยงาม
โดดเด่นสะดุดตาตั้งแต่ภายนอกวัด ไม่ว่าจะเป็นกำแพงวัด ประตูทางเข้า ลานจอดรถ อุโบสถ ศาลา หอระฆัง กุฏิ หรือแม้แต่ห้องน้ำ ต่างถูกประดับประดาด้วยขวดแก้วหลากสีหลายแบบรวมกันกว่า 1.5 ล้านใบ จนได้ชื่อว่า วัดล้านขวดซึ่งแนวคิดนี้มาจาก พระครูวิเวกธรรมาจารย์ หรือ หลวงปู่ลอด ที่ครั้งหนึ่งได้เข้าไปพักปักกลดในป่าช้าหนองใหญ่ (ที่ตั้งวัดล้านขวดในปัจจุบัน) โดยมีญาติโยมและชาวบ้านแวะเวียนมาปฏิบัติธรรมอยู่เสมอ หลวงปู่จึงได้สร้างวัดขึ้นบนพื้นที่ป่าช้าแห่งนี้ แต่เนื่องจากบริเวณใกล้เคียงมีขยะจำพวกขวดอยู่มาก จึงได้นำมาประดับตกแต่งอาคาร ซึ่งก็มีความสวยงามแปลกตา และยังช่วยประหยัดงบประมาณการสร้างวัดได้อีก
นอกจากจะได้ชื่นชมศิลปะการสลับสีขวดเป็นลวดลายต่าง ๆ บนอาคารแล้ว ยังจะได้ทึ่งกับความคิดในการนำฝาขวดมาปะติดจนได้ภาพพุทธประวัติที่ไม่เหมือนที่ใดอีกด้วย

ที่อยู่ : ต.สิ อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ
เปิดบริการ : ทุกวัน 06.00 - 18.00 น.
ที่จอดรถ : มี
พิกัด : Google Map
5. วัดไพรพัฒนา • อ.ภูสิงห์
เที่ยวศรีสะเกษ ชมเสน่ห์ดินแดนอีสานใต้วัดไพรพัฒนา หรือ วัดหลวงปู่สรวง ตั้งอยู่ตำบลไพรพัฒนา เป็นสถานที่พำนักของหลวงปู่สรวง นักบุญแห่งดินแดนอีสานใต้ ซึ่งภายหลังจากที่หลวงปู่ละสังขารไปเมื่อปี พ.ศ. 2542 สรีระสังขารของท่านไม่เน่าเปื่อย ทางลูกศิษย์จึงได้นำไปบรรจุไว้ในโลงแก้ว เพื่อให้ผู้มีจิตศรัทธาและนักท่องเที่ยวได้มากราบไหว้ขอพรกัน
ไฮไลท์ คือ มณฑปปราสาทหลวงปู่สรวง ที่สร้างเป็นอิฐสีแดง ในรูปแบบเก่าแก่สไตล์ขอม ซึ่งมีความสวยงาม หากได้มาเที่ยวที่จังหวัดศรีสะเกษ ก็น่าแวะมาเที่ยวที่วัดไพรพัฒนามาก ๆ
วัดไพรพัฒนาได้ขอประทานพระบรมสารีริกธาตุ จากสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เพื่ออัญเชิญไปประดิษฐานบรรจุไว้ ณ มณฑปปราสาทหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนา ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งสรีระสังขารของหลวงปู่สรวง

ที่อยู่ : ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ
เปิดบริการ : ทุกวัน 06.00 - 18.00 น.
ที่จอดรถ : มี
Facebook : หลวงปู่สรวง วัดไพรพัฒนา
พิกัด : Google Map


6. วัดป่าศรีมงคลรัตนาราม • อ.อุทุมพรพิสัย
เที่ยวศรีสะเกษ ชมเสน่ห์ดินแดนอีสานใต้วัดป่าศรีมงคลรัตนาราม ตั้งอยู่ตำบลโคกจาน อำเภออุทุมพรพิสัย หนึ่งในวัดที่สายบุญ สายมู จะต้องแวะมาขอโชคขอลาภกันที่นี่
ภายในวัดมีไฮไลท์ที่น่าสนใจคือ ถ้ำพญานาคจำลอง ที่ทางวัดสร้างขึ้นจากพุทธประวัติที่ครั้งหนึ่งพระพุทธเจ้าเคยเสวยพระชาติเป็นพญานาค โดยภายในถ้ำตกแต่งด้วยปูนปั้นหินงอกหินย้อยพร้อมประดับไฟหลากสี ตรงกลางประดิษฐานพระประธานองค์หยกขาว ล้อมรอบด้วยรูปปั้นนาคาธิบดี และพญานาคขนาดใหญ่ที่เลื้อยพันอยู่ตามผนังถ้ำ เหมือนคอยปกปักรักษาพระพุทธองค์
นอกจากนี้ภายในวัดยังเต็มไปด้วยต้นไม้ร่มรื่น มีสระน้ำขนาดใหญ่ และศาลาริมน้ำที่สามารถมานั่งพักให้อาหารปลา รวมทั้งมีอาหารและเครื่องดื่มจำหน่ายภายในบริเวณ

ที่อยู่ : ต.โคกจาน อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ
เปิดบริการ : ทุกวัน 07.00 - 18.30 น.
ที่จอดรถ : มี
Facebook : วัดป่าศรีมงคลรัตนาราม
พิกัด : Google Map
7. น้ำตกสำโรงเกียรติ • อ.ขุนหาญ
เที่ยวศรีสะเกษ ชมเสน่ห์ดินแดนอีสานใต้น้ำตกสำโรงเกียรติ หรือเดิมชื่อว่า น้ำตกปีศาจ ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก เป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของจังหวัดศรีสะเกษ

 


ตั้งอยู่ที่บ้านสำโรงเกียรติ มีต้นกำเนิดจากภูเขากันทุง ในเทือกเขาบรรทัด เป็นน้ำตกขนาดกลาง ที่ตกจากหน้าผาสูง 8 เมตร มีน้ำมากในช่วงเดือนกันยายน - กุมภาพันธ์ เหนือน้ำตกเป็นธารน้ำไหลไปตามลานหิน จะมีความสวยงามมากในฤดูฝน
น้ำตกสำโรงเกียรติ เดิมชื่อว่า "น้ำตกปีศาจ" ซึ่งตั้งตามชื่อหน่วยทหารพรานที่มีสมญานามว่า "หน่วยปีศาจ" ซึ่งได้ใช้น้ำตกแห่งนี้เป็นที่ตั้งหน่วยปฏิบัติการ กระทั่งถึงปี พ.ศ. 2549 มีการปรับปรุงพื้นที่ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว น้ำตกปีศาจก็ได้เปลี่ยนชื่อเป็น "น้ำตกสำโรงเกียรติ" ตามชื่อหมู่บ้านนับแต่นั้นมา
สำหรับบรรยากาศโดยรอบน้ำตกนั้นร่มรื่นไปด้วยพันธุ์ไม้น้อยใหญ่ เหมาะแก่การทำกิจกรรมพักผ่อนหย่อนใจ ไม่ว่าจะเป็นการปูเสื่อนั่งรับประทานอาหาร การลงเล่นน้ำ หรือการถ่ายภาพทิวทัศน์อันสวยงามของน้ำตกตามจุดต่าง ๆ

ที่อยู่ : ต.บักดอง อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ
เปิดบริการ : ทุกวัน 08.30 - 16.00 น.
ที่จอดรถ : มี
Facebook : สวนรุกขชาติน้ำตกสำโรงเกียรติ
พิกัด : Google Map

ดู ที่เที่ยวอีสาน ที่เที่ยวต่างจังหวัด ที่อื่น ๆ คลิก

>> 6 ที่เที่ยวลพบุรี เที่ยวเมืองรอง ย้อนรอยเมืองละโว้ เดินทางง่าย ใกล้กรุงเทพ

>> 10 ที่เที่ยวเลย เชียงคาน ชมธรรมชาติ ทะเลหมอกภูอีสาน

>> สักการะ 8 พระธาตุประจำวันเกิด นครพนม เมืองรองริมแม่น้ำโขง

>> 10 ที่เที่ยวนครพนม เมืองรองแดนอีสาน เดินเที่ยวริมแม่น้ำโขง

>> 7 ที่เที่ยวสระบุรี ชมธรรมชาติใกล้กรุง วันเดียวก็เที่ยวได้BUGABOO LIFESTYLE

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark