คลิปที่เกี่ยวข้อง

รีวิวหนัง ร่างทรง - หนังผีสุดหลอนจัดเต็มความสยอง แต่เนื้อเรื่องตอนท้ายดันออกทะเลไปนิด

ร่างทรง หนังผีเรื่องล่าสุดของผู้กำกับ โต้ง บรรจงเจ้าของผลงานความสยองอย่าง ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ และ พี่มากพระโขนง โดยในหนังเรื่องนี้เป็นเหมือนความร่วมมือระหว่างไทยกับเกาหลี ที่ได้ ผู้กำกับชื่อดังอย่าง นา ฮง-จิน มารับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ให้กับหนังเรื่องนี้ ที่หยิบเอาเรื่องความเชื่อของชาวไทยในภาคอีสาน อย่างคนทรง หรือ ร่างทรง มาถ่ายทอดในรูปแบบภาพยนตร์ปนสารคดีครับ


 
โดยนักแสดงนั่นนำมาโดย นริลญา กุลมงพลเพชร ที่รับบทเป็น มิ้ง , สวนีย์ อุทุมมา ที่รับบทเป็น นิ่ม, ศิราณี ญาณกิตติกานต์ ที่รับบทเป็น น้อย, ยะสะกะ ไชยสร ที่รับบทเป็น มานิต, บุญส่ง นาคภู่ ที่รับบทเป็น สันติ และ ภัคพล ศรีรองเมือง ที่รับบทเป็น โปรดิวเซอร์


 
โดยหนังจะเป็นเรื่องราวที่ติดตามกับถ่ายทำสารคดีเกี่ยวกับ ร่างทรง ของผู้หญิงคนหนึ่งที่ชาวอีสานให้ความเคารพและเรียกว่า "ย่าบาหยัน" โดยในภาพยนตร์จะทำให้เราสำรวจเรื่องราวความเชื่อในเรื่องของผี ร่างทรงและสิ่งลี้ลับต่างๆ ระหว่างที่ตามติดชีวิตการทำสารคดีร่างทรงนี้ เรื่องราวที่ไม่คาดฝันก็ได้เกิดขึ้นเมื่อ มิ้ง เริ่มมีอาการผิดแปลกไป แม้ทุกคนจะถามเพื่อความแน่ใจว่ามิ้งไม่ได้ไปตอบรับใครใช่หรือไม่ แต่ก็ไม่สามารถยืนยันได้ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นกับมิ้งคืออะไร และ "ใคร" กันแน่ ที่อยู่ และหมายจะเอาร่างของมิ้งเป็น "ร่างทรง" คนต่อไป


 
รีวิวหนัง The Ice Road เหยียบระห่ำ ฝ่านรกเยือกแข็ง - ป๋าเลียมพาซิ่งฝ่าพายุหิมะ บู๊เดือดบนรถบรรทุก

รีวิวหนัง Fast & Furious 9 เร็ว...แรงทะลุนรก 9 - แอ็คชั่นสุดมัน ร่วมพลังคนเหนือมนุษย์

รีวิวหนัง Dune ดูน - CGI โหดๆ ไซไฟสุดอลัง ปูทางไปมันต่อในภาค 2


 
ยอมรับตามตรงเลยว่าค่อนข้างน่ากลัวและสยองมากสำหรับหนังเรื่องนี้ ทั้งบรรยากาศของหนังที่ชวนขนหัวลุกตลอดเวลา และการปูเรื่องที่สุดยอดที่พาคนดูจมดิ่งไปกับความสยองได้แบบง่ายดาย แต่ก็ให้อารมณ์คล้ายกันกับ The Wailing (2016) พอสมควร แต่ก็เป็นสิ่งที่ดีครับ การที่ได้เห็นหนังไทยออกมาเป็นแบบนี้ก็ได้อารมณ์ไปอีกแบบ ซึ่งแตกต่างอย่างแน่นอนเพราะทั้งหมดนั้นเป็นความเชื่อของคนไทยที่มีต่อ คนทรงครับ ถึงในหนังจะไม่มีฉากที่ชวนตุ้งแฉเหมือนหนังผีเรื่องอื่นๆ แต่ก็ทำออกมาได้โคตรน่ากลัวเลยครับสำหรับหนังเรื่องนี้

แต่สิ่งที่ต้องติของหนังเรื่องนี้นั้นคือ ช่วงท้ายของเรื่องครับที่ออกทะเลไปหน่อยครับ จนมันทำให้คนดูต้องอุทานออกมาว่า "อะไรวะ" จนลืมความเป็นร่างทรงไปหมดกลายเป็นผีสิงแทนครับ

ส่วนนักแสดง ของหนังเรื่องนี้นั้นส่วนตัวชอบ นริลญา กุลมงพลเพชร ที่รับบทเป็น มิ้ง มาก ทุ่มสุดตัวสุดๆกับหนังเรื่องนี้ทั้งฉาก18+ ทั้งฉากโดนสิงร่างที่ดูแล้วแบบน่ากลัวของจริงเลยละ ประทับใจมากสำหรับนักแสดงหนังเรื่องนี้


 
ร่างทรง หนังผีปนสารคดีที่ตามติดชีวิตร่างทรง ที่ช่วงแรกของหนังนั้นโคตรน่ากลัว แต่ช่วงท้ายนั้นเริ่มออกทะเล จนหมดความน่ากลัว แต่ดูรวมๆแล้วก็ถือว่าสอบผ่านครับสำหรับหนังผีเรื่องนี้ คะแนน 7/10

รีวิวหนัง Sicario ทีมพิฆาตทะลุแดนเดือด - หนังอาชญากรรมสุดเถื่อน ของคนจริงถ้าไม่แน่จริงอยู่ไม่ได้

รีวิวหนัง Mayhem เชื้อคลั่ง พนักงานพันธุ์โหด - หนังโรคระบาดพล็อตสุดแนว ที่ปลุกสัญชาตญาณดิบในตัวคุณ

รีวิวหนัง ASHFALL นรกล้างเมือง - หนังหายนะเกาหลี ที่ทำคนดูต้องลุ้นจนตัวโก่ง

อ่านรีวิวหนังเรื่องอื่นๆ

BUGABOO MOVIE / เครดิตภาพจาก GDH

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark