อัพเดต 20 ที่เที่ยวเชียงใหม่ 2023 จุดเช็คอินยอดฮิต บินจากกรุงเทพ 1 ชั่วโมง ไปกี่ทีไม่มีเบื่อ

คลิปที่เกี่ยวข้อง

อัพเดต 20 ที่เที่ยวเชียงใหม่ 2023 จุดเช็คอินยอดฮิต บินจากกรุงเทพ 1 ชั่วโมง ไปกี่ทีไม่มีเบื่อ

ที่เที่ยวเชียงใหม่

เชียงใหม่ จังหวัดที่ใครไปก็หลงรักมนต์เสน่ห์ของที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติที่สวยงาม อากาศที่บริสุทธิ์ วัฒนธรรมที่มีเสน่ห์ กลิ่นอายล้านนา อาหารเหนือสุดอร่อย และผู้คนที่น่ารัก การเดินทางก็แสนง่าย จะนั่งรถทัวร์ รถไฟ หรือเครื่องบิน ก็มาเชียงใหม่ได้แล้ว อีกทั้งจังหวัดเชียงใหม่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร คาเฟ่อีกมากมายให้เพื่อน ๆ ได้เที่ยวเล่น แวะชม แวะชิมกัน ซึ่งวันนี้ Bugaboo พาเพื่อน ๆ อัพเดต 20 ที่เที่ยวเชียงใหม่ 2022 จุดเช็คอินยอดฮิต บินจากกรุงเทพ 1 ชั่วโมง ไปกี่ทีไม่มีเบื่อ ให้เพื่อน ๆ ได้สัมผัสกับมนต์เสน่ห์ของเชียงใหม่ ที่ไม่ได้มีแค่ดอยเท่านั้น

10 ทุ่งดอกไม้ เชียงใหม่ หนาวนี้ต้องรีบไปเช็คอิน! อัพรูปลงโซเชี่ยลรัว ๆ 2022
6 วัดดังในเชียงใหม่ ขอพร สักการะ เพิ่มพลังความปัง 2022
หนาวนี้ ขึ้นดอยกัน! กับ 8 ดอยเชียงใหม่ วิวสวยมาก รับรองไม่ผิดหวัง 2022
6 คาเฟ่เชียงใหม่ อำเภอแม่ริม 2022 เดินทางง่าย ถ่ายรูปปัง สายคาเฟ่ ห้ามพลาด!
10 คาเฟ่สไตล์มินิมอล เมืองเชียงใหม่ 2022 เที่ยวได้ตลอดปี

10 คาเฟ่เชียงใหม่ น่าเช็คอิน 2022 ถ่ายรูปสวย บรรยากาศฮีลใจ มาเชียงใหม่แล้วห้ามพลาด!

1. One Nimman
สถานที่สุดฮิตของชาวเชียงใหม่ กับ One Nimman แหล่งรวมร้านค้า ศิลปะ วัฒนธรรม มาอยู่ ณ ที่แห่งนี้ โดยที่นี่มีทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ และร้านค้าต่าง ๆ ให้ได้ช้อปปิ้งกัน หรือใครจะมาถ่ายรูป บอกเลยว่าสวยทุกมุม อีกทั้งที่นี่ยังมีกิจกรรมอยู่ตลอด มากี่ครั้งก็ไม่มีเบื่ออย่างแน่นอน
ที่อยู่: ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50200
เปิดบริการ: 10.00 - 22.00 น.
Facebook: One Nimman
พิกัด: GOOGLE MAP

2. ตลาดวโรรส (กาดหลวง)
ตลาดวโรรส (กาดหลวง) ตลาดเก่าแก่ชื่อดังของชาวเชียงใหม่ และนักท่องเที่ยว ที่นี่มีทั้งร้านขายของราคาถูก ร้านขายผ้า ร้านขายดอกไม้ ร้านอาหาร คาเฟ่ และร้านขายของฝาก ที่ก่อนกลับทุกคนจะต้องแวะมาซื้อกัน เพราะมีอาหารเหนือขึ้นชื่อหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ไส้อั่ว แคบหมู น้ำพริกหนุ่ม และน้ำพริกอ่อง ฯลฯ ให้ได้เลือกช้อปกัน
ที่อยู่: ถนนวิชยานนท์ ตำบลช้างม่อย อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50300
เปิดบริการ: 04.00 - 18.00 น.
Facebook: ตลาดวโรรส 'กาดหลวง' เจียงใหม่ / Waroros Market, Chiang Mai
พิกัด: GOOGLE MAP

3. ถนนคนเดินเชียงใหม่ ประตูท่าแพ
ถนนคนเดินเชียงใหม่ ประตูท่าแพ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ โดยถนนจะเริ่มจากวัดพระสิงห์ยาวไปจนถึงประตูท่าแพ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่สามารถเห็นถึงความเป็นล้านนาได้ เพราะมีทั้งเพลงคำเมือง เสื้องผ้าเมือง และอาหารเหนือ ไม่ว่าจะเป็น ขนมจีนน้ำเงี้ยว ข้าวซอย และอื่น ๆ อีกมากมายให้ได้ลิ้มลองกัน ใครอยากไปถนนคนเดินเชียงใหม่ ก็เช็คเวลาเดินทางดี ๆ น้า เพราะเขาเปิดบริการเฉพาะวันอาทิตย์ตอนเย็นเท่านั้น
ที่อยู่: ถนนราชดำเนิน ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50200
เปิดบริการ: วันอาทิตย์ เวลา 17.00 - 22.30 น.
Facebook: ถนนคนเดินเชียงใหม่
พิกัด: GOOGLE MAP

4. วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร
วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร วัดคู่บ้านคู่เมืองของชาวเชียงใหม่ ถ้าใครไปเชียงใหม่ยังไงก็ต้องไปกราบไหว้พระธาตุดอยสุเทพ การไปสักการะเจดีย์พระธาตุดอยสุเทพ มี 2 วิธีคือ เดินขึ้นบันได 306 ขั้น หรือขึ้นรถรางไฟฟ้า อีกทั้งข้างบนมีวิวที่เห็นจังหวัดเชียงใหม่ 360 องศา ให้เพื่อน ๆ ได้ชมวิวทิวทัศน์อันสวยงามกัน
ที่อยู่: 9 หมู่ที่ 9 อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50200
เปิดบริการ: 06.00 - 20.00 น.
Facebook: วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร Doi Suthep
พิกัด: GOOGLE MAP

5. ขุนช่างเคี่ยน
อยากเห็นซากุระเมืองไทย หรือดอกพญาเสือโคร่ง ต้องมาที่นี่ กับ ขุนช่างเคี่ยน หรือ สถานีวิจัยและศูนย์ฝึกอบรมเกษตรที่สูงขุนช่างเคี่ยน ที่ขับรถขึ้นมาเส้นทางเดียวกับพระธาตุดอยสุเทพ ซึ่งในทุกปีของเดือนมกราคม ดอกพญาเสือโคร่งจะออกดอกบานสะพรั่งให้ได้เที่ยวชมและถ่ายรูปกัน บอกเลยว่าสวยมาก ๆ
ที่อยู่: ถนนแม่บัวมุง ตำบลดอนแก้ว อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50300
เปิดบริการ: -
Facebook: ขุนช่างเคี่ยน-khunchangkhian
พิกัด: GOOGLE MAP

6. สวนสัตว์เชียงใหม่
อีกหนึ่งสถานที่ที่ไม่ไปไม่ได้แล้ว กับ สวนสัตว์เชียงใหม่ อยู่ใกล้สวนรุกขชาติห้วยแก้ว เชียงใหม่ เป็นสถานที่ที่เหมาะกับการไปกับครอบ เพื่อน มีกิจกรรมหลายอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น นั่งรถรางชมสวนสัตว์ ให้อาหารน้องสัตว์ต่าง ๆ อีกทั้งยังไปดูหมีแพนด้า แสนน่ารักอีกด้วย
ที่อยู่: 100 ถ.ห้วยแก้ว ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50200
เปิดบริการ: 08.00 - 17.00 น.
Facebook: สวนสัตว์เชียงใหม่ Chiang Mai Zoo
พิกัด: GOOGLE MAP

7. โครงการบ้านข้างวัด
โครงการบ้านข้างวัด คอมมูนิตี้เล็ก ๆ อยู่หลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นสถานที่ที่รวบรวม ร้านกาแฟ ร้านค้า สินค้าแฮนด์เมดต่าง ๆ ไว้ที่นี่ สามารถเข้ามาเพดินเล่น ถ่ายรูป นั่งชิล ๆ กันได้ อีกทั้งที่นี่ยังมีกิจกรรมอยู่เรื่อย ๆ สามารถเข้ามาเดินเล่นกันได้
ที่อยู่: 191-197 ซอยวัดอุโมงค์ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50200
เปิดบริการ: 10.00 - 18.00 น. (ปิดวันจันทร์)
Facebook: บ้าน"ข้างวัด" Baankangwat
พิกัด: GOOGLE MAP

8. อ่างแก้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
อ่างแก้ว ณ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ หรือที่เรียกกันติดปาก “อ่างแก้ว มช.” เป็นสถานที่พัผ่อนหย่อนใจสำหรับนักศึกษามช. แต่นักท่องเที่ยวก็สามารถเข้ามานั่งเล่น ถ่ายรูปกันได้ ซึ่งในช่วงเวลาตอนเย็นคนจะเริ่มมานั่งพักผ่อนกัน ไปจนถึงฟ้ามืดเลย อีกทั้งยังสามารถนำสัตว์เลี้ยงมาวิ่งเล่นได้ด้วยนะ หรือใครเป็นสายถ่ายรูป ก็ถ่ายได้เช่นกัน
ที่อยู่: ซอยสุโขทัย 5 ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50200
เปิดบริการ: ถึง 22.00 น.
Facebook: -
พิกัด: GOOGLE MAP

9. สวนน้ำแกรนด์แคนยอน เชียงใหม่
สวนน้ำแกรนด์แคนยอน เชียงใหม่ ตั้งอยู่อำเภอหางดง ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่ ใครที่อยากท้าทาย พร้อมแอดแวนเจอร์ เขามีเครื่องเล่นสนุก ๆ หลายอย่างให้เล่นกัน ไม่ว่าจะเป็น เครื่องเล่นลอยน้ำ สไลเดอร์ยักษ์ สวนน้ำเด็ก แทรมโพลีนลอยน้ำ ซิปไลน์ เวคบอร์ด เรือคายัค และจิงโจ้น้ำ อีกทั้งยังมีร้านกาแฟ ร้านอาหารให้บริการในสวนน้ำด้วย
ราคาบัตรเล่นน้ำ: ผู้ใหญ่ 700 บาท / เด็กสูง 90 - 120 ซม. 550 บาท (ราคานี้รวม เครื่องเล่นลอยน้ำ, เรือแคนู, เรือคายัค, สวนน้ำเด็ก, สไลเดอร์ยักษ์, จิงโจ้น้ำ, เสื้อชูชีพ และ ฟรี ซิปไลน์ (1รอบ))
ราคาเวคบอร์ด: 1 ชั่วโมง 550 บาท
ที่อยู่: 202 ถนนเลียบคลองชลประทาน ตำบลน้ำแพร่ อำเภอหางดง เชียงใหม่ 50230
เปิดบริการ: 09.00 - 18.00 น.
Facebook: Grand Canyon Water Park
พิกัด: GOOGLE MAP

10. เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี
เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี หรือ สวนสัตว์กลางคืน ที่จะพาทุกคนไปดูชีวิตสัตว์ป่าทั้งในเอเชีย แอฟริกาและทั่วทุกมุมโลก ให้นักท่องเที่ยวได้ศึกษาพฤติกรรมของสัตว์ป่าอย่างใกล้ชิด ซึ่งกิจกรรมในเชียงใหม่ไนท์ซาฟารียอดฮิตคือการนั่งรถชมสัตว์ อีกทั้งยังมีการแสดงโชว์ต่าง ๆ อาทิ โชว์เสือ การแสดงนักล่ายามรัตติกาล ถ่ายภาพกับสัตว์เล็ก ฯลฯ
ราคาบัตรนั่งรถชมสัตว์: ผู้ใหญ่ 300 บาท / เด็ก 150 บาท (ราคานี้รวม นั่งรถชมสัตว์ เดินชมสัตว์ โชว์เสือ การแสดงนักล่ายามรัตติกาล อาณาจักรเสือ Petting zoo การถ่ายภาพกับสัตว์เล็ก การแสดง Dancing Show และ การแสดง House Man Show)
ที่อยู่: 33 ตำบลหนองควาย อำเภอหางดง เชียงใหม่ 50230
เปิดบริการ: 11.00 - 21.00 น.
Facebook: เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี Chiang Mai Night Safari
พิกัด: GOOGLE MAP

11. ผาช่อ อุทยานแห่งชาติแม่วาง
ผาช่อ ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติแม่วาง อำเภอดอยหล่อ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นหนึ่งในปรากฏการณ์ทางธรณีวิทยา เกิดจากตะกอนที่สะสมบริเวณขอบแอ่งและเชิงเขาของแนวเทือกเขาถนนธงชัยกลาง และเมื่อถูกน้ำกัดเซาะชะล้างหน้าดินเป็นเวลายาวนาน บริเวณนี้ก็กลายเป็นหน้าผาดินและเสาดินที่มีรูปร่างแปลกตาที่ถูกเรียกว่า “ผาช่อ” ที่มีหน้าผาดินสูงประมาณ 30 เมตร ปัจจุบันอุทยานแห่งชาติแม่วางได้จัดทำเส้นทางศึกษาธรรมชาติผาช่อระยะทางประมาณ 900 เมตร อีกทั้งยังมีจุดชมวิวผาช่อให้ได้ชมวิวทิวทัศน์กันอีกด้วย
ที่อยู่: Mae Wang National Park, ตำบลสันติสุข อำเภอดอยหล่อ เชียงใหม่ 50160
เปิดบริการ: 08.00 - 16.00 น.
Facebook: ผาช่อ อุทยานแห่งชาติแม่วาง
พิกัด: GOOGLE MAP

12. กิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์
กิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์ สูงสุดแดนสยาม สถานที่ยอดฮิตที่ใครมาเชียงใหม่ก็ต้องไปให้ได้ ซึ่งจะมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ระยะทางประมาณ 3.2 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 - 3 ชั่วโมง ให้นักท่องเที่ยวเดินขึ้นไปชมพระอาทิตย์ขึ้น โดยระหว่างทางจะได้สัมผัสธรรมชาติ มีต้นไม้ใหญ่นานาชนิด และมีน้ำตกลานเสด็จ น้ำตกเล็ก ๆ ไหลผ่านจากกิ่วแม่ปานไปสู่แม่น้ำแม่ปิง
ที่อยู่: ตำบลช่างเคิ่ง อำเภอแม่แจ่ม เชียงใหม่ 50270
เปิดบริการ: 06.00 - 16.00 น.
Facebook: อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ - Doi Inthanon National Park
พิกัด: GOOGLE MAP

13. MAIIAM Art Museum
MAIIAM Art Museum พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัย “ใหม่เอี่ยม” บนถนนสายเชียงใหม่ - สันกำแพง ตัวด้านหน้าอาคารตกแต่งด้วยกระจกเงา เป็นจุดยอดฮิตสำหรับการถ่ายรูป ภายในตัวอาคารจะมีงานศิลปะให้ได้ชื่นชมกัน มีทั้งหมด 2 ชั้น โดยชั้นที่ 1 จะเป็นนิทรรศการหมุนเวียน ส่วนชั้นที่ 2 จะมีห้องแสดงงานศิลปะสองห้องเล็ก และหนึ่งห้องใหญ่ โดยจัดแสดงผลงานศิลปะที่เก็บสะสมของผู้ก่อตั้งที่นี่ รวมถึงผลงานจากศิลปินชื่อดังมากมายในเมืองไทย
ค่าเข้าชม: คนทั่วไป 150 บาท / นักศึกษา 100 บาท / เด็กต่ำกว่า 12 ปี เข้าชมฟรี โดยไม่จำกัดเวลา
ที่อยู่: 122 Moo 7 Tonpao อำเภอสันกำแพง เชียงใหม่ 50130
เปิดบริการ: วันศุกร์ - วันจันทร์ เวลา 10.00 - 18.00 น.
Facebook: MAIIAM Contemporary Art Museum
พิกัด: GOOGLE MAP

14. เขื่อนแม่กวงอุดมธารา
เขื่อนแม่กวงอุดมธารา หรือ เขื่อนแม่กวง ตั้งอยู่อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ สร้างขึ้นมาเพื่อกั้นลำน้ำจากแม่กวง บริเวณรอบ ๆ ถูกรายล้อมรอบด้วยป่าและภูเขาเกือบทุกด้าน จุดเด่นของเขื่อนแม่กวงอุดมธารา คือ สะพานแขวนเชื่อมใจ สามารถมาเดินเล่นถ่ายรูปกันได้ และเรายังสามารถนั่งเรือเที่ยวบริเวณรอบ ๆ เขื่อนแม่กวงอุดมธาราได้อีกด้วย
ที่อยู่: ตำบลลวงเหนือ อำเภอดอยสะเก็ด เชียงใหม่ 50220
เปิดบริการ: 06.00 - 18.30 น.
Facebook: เขื่อนแม่กวงอุดมธารา กรมชลประทาน
พิกัด: GOOGLE MAP 

15. น้ำพุร้อนสันกำแพง
น้ำพุร้อนสันกำแพง ตั้งอยู่อำเภอแม่ออน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติและเป็นน้ำพุร้อนที่มีชื่อเสียงของเชียงใหม่ มีบ่อให้แช่น้ำร้อนและแช่เท้า กิจกรรมภายในน้ำพุร้อนสันกำแพง ก็จะมีให้ต้มไข่ แช่เท้า อีกทั้งยังมีบริการสระน้ำ ไว้สำหรับอาบน้ำแร่ หรือจะนวดตัว นวดเท้าก็มีเช่นกัน สามารถไปเที่ยวได้ทั้งครอบครัวเลย
ที่อยู่: เลขที่ 1 หมู่ที่ 7 ตำบลบ้านสหกรณ์ อำเภอแม่ออน เชียงใหม่ 50130
เปิดบริการ: 07.00 - 18.00 น.
Facebook: น้ำพุร้อนสันกำแพง เชียงใหม่ : San Kamphaeng Hot Springs Chiang Mai.
พิกัด: GOOGLE MAP

16. ChiangMai Skyview Agency
ใครที่อยากลองชมวิวเมืองเชียงใหม่จากที่สูงแบบแอดแวนเจอร์ ต้องมาลองบินพารามอเตอร์ กับ ChiangMai Skyview Agency โรงเรียนกีฬาทางอากาศและการบินเชียงใหม่สกายไรเดอร์ ที่คุณจะได้เห็นวิวภูเขาสีเขียวขจีสวย ๆ ของเชียงใหม่ โดยจะมีการฝึกบินประมาณ 15-20 นาที น้ำหนักผู้ฝึกบินไม่เกิน 100 กิโลกรัม และรอบการบินจะมี 2 รอบคือช่วงเช้า เวลา 07.00 - 09.30 เปิดบริการทุกวัน และช่วงเย็น เวลา 16.30 - 18.30 น. หรือจนกว่าพระอาทิตย์จะตกดิน เปิดบริการเฉพาะวันจันทร์ วันอังคาร วันพฤหัสบดี และวันศุกร์ (ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ) และมีบริการกล้อง Gopro ฟรี เอาขึ้นไปถ่ายเซลฟี่แบบจุกๆกันได้เลย!
ที่อยู่: บ้านแม่ปูคาใต้ ตำบลห้วยทราย อำเภอสันกำแพง เชียงใหม่ 50220
เปิดบริการ: 06.30 - 18.30 น.
Facebook: ChiangMai Skyview Agency
พิกัด: GOOGLE MAP

17. สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์
สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ สถานที่รวบรวมและอนุรักษ์พรรณไม้ต่าง ๆ เอาไว้ ตั้งอยู่ที่อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งจุดไฮไลท์ของสวนพฤกษศาสตร์ คือ
1. ทางเดินเหนือเรือนยอดไม้ เป็นทางเดินตาข่ายเหล็กและกระจกชมทัศนียภาพพรรณไม้มุมสูง ตลอดเส้นทาง 500 เมตร
2. กลุ่มอาคารเรือนกระจก โรงเรือนรวบรวมพรรณไม้หายากและใกล้สูญพันธุ์จากหลากหลายระบบนิเวศ ชมสภาพป่าและพันธุ์ไม้ป่าดิบชื้น
3. พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติ จัดแสดงนิทรรศการถาวรและนิทรรศการหมุนเวียน
ที่อยู่: 100 หมู่ 9 ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม เชียงใหม่ 50180
เปิดบริการ: 08.30 - 16.30 น.
Facebook: สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์
พิกัด: GOOGLE MAP

18. โป่งแยง จังเกิ้ล โคสเตอร์ & ซิปไลน์
ใครอยากแอดแวนเจอร์สนุก ๆ ให้มาพิสูจน์ความกล้ากับรถไฟเหาะจังเกิ้ลโคสเตอร์แห่งแรกของไทย ที่ โป่งแยง จังเกิ้ล โคสเตอร์ & ซิปไลน์ ตั้งอยู่ที่ตำบล โป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งรถไฟเหาะจังเกิ้ลโคสเตอร์ เป็นรถไฟเหาะขนาด 2 ที่นั่งแบบเปิดโล่ง ที่จะพาคุณไถลไปบนรางคดเคี้ยว ท่ามกลางป่าเขาอันอุดมสมบูรณ์ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ ให้ได้ประลองกัน ไม่ว่าจะเป็น ซิปไลน์ 36 สถานี และควิกจัมพ์ ที่เสมือนคุณกระโดดบันจี้จั๊มพ์บนยอดต้นไม้ความสูงกว่า 15 เมตร
ราคารถไฟเหาะจังเกิ้ลโคสเตอร์: รอบละ 150 บาท/คน
ที่อยู่: 99 9 ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม เชียงใหม่ 50180
เปิดบริการ: 08.30 - 17.00 น.
Facebook: Pongyang Jungle Coaster Zipline Camp & Resort
พิกัด: GOOGLE MAP

19. ห้วยตึงเฒ่า
ห้วยตึงเฒ่า หรือ อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า สถานที่พักผ่อนหย่อนใจและท่องเที่ยว ตั้งอยู่ที่ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ภายในห้วยตึงเฒ่า มีทั้งร้านอาหารริมอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า ร้านกาแฟเหมือนที่ตั้งแคมป์ หรือจะไปถ่ายรูปกับคิงคองฟางยักษ์ และฟาร์มแกะ อีกทั้งยังมีกิจกรรมทางน้ำให้ได้เล่นกัน ไม่ว่าจะเป็นพายเรือคายัค เป็ดปั่น ฯลฯ
ค่าเข้าอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า: 20 บาท/คน

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark