คลิปที่เกี่ยวข้อง

10 ที่เที่ยวหน้าร้อน 2567 เที่ยวทะเล ภูเขา น้ำตก เที่ยวครบจบทุกแนว


ไหน ๆ ก็ใกล้ช่วงสงกรานต์แล้ว อากาศร้อนแบบนี้ ออกไปหาที่เที่ยวหน้าร้อน เที่ยวต่างจังหวัดชิล ๆ ถ่ายรูปสวย ๆ กันดีกว่า วันนี้ BUGABOO TRAVEL ขอพาเพื่อน ๆ ไปเที่ยวธรรมชาติ กับ 10 ที่เที่ยวหน้าร้อน 2567 เที่ยวทะเล ภูเขา น้ำตก เที่ยวครบจบทุกแนว หรือถ้าหยุดสงกรานต์นี้ยังไม่รู้จะไปไหน ก็ตามมาดูกันเลย เผื่อไว้เป็นไอเดียจ้า

ดู ที่เที่ยวสงกรานต์ ที่เที่ยวต่างจังหวัด ที่อื่น ๆ คลิก!!

>> 10 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ 2566 ไปเช้าเย็นกลับ เที่ยวได้ทั้งปี

>> 8 เกาะใกล้กรุงเทพ เดินทางง่าย อยากพักใจ ไปนอนเกาะกันเถอะ!

>> 8 สวนน้ำในไทย พร้อมเครื่องเล่นจัดเต็ม สุดมันส์ทั้งครอบครัว


1. ณ สัทธา อุทยานไทย • บางแพ, ราชบุรี
เที่ยวหน้าร้อน 2567 เที่ยวทะเล ภูเขา น้ำตก เที่ยวครบจบทุกแนวณ สัทธา อุทยานไทย สถานที่ท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ บนพื้นที่กว่า 42 ไร่ ถูกจัดแสดงเป็นอุทยานกลางแจ้งที่บอกเล่าประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมไทยผ่านประติมากรรม และหุ่นขี้ผึ้งไฟเบอร์กลาสส์ขนาดเสมือนจริงกว่า 60 รูป ผ่านเทคนิคจัดแสดงและวิธีการนำเสนอรูปแบบใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีอันทันสมัย
พร้อมตระการตาไปกับเทศกาลดอกไม้สุดพิเศษ ท่ามกลางสวนป่าที่ถูกเนรมิตให้เหมือนแดนสวรรค์ ในงาน Nasattta Summer Flower Carnival 2023 ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 12 เมษายน - 30 กรกฎาคมนี้ สายถ่ายรูปเตรียมตัวให้พร้อมเลย
สามารถซื้อบัตรได้ที่หน้างาน
เด็ก 100 บาท
ผู้ใหญ่ 200 บาท
ผู้สูงอายุ 150 บาท
(เด็กสูงไม่เกิน 90 ซม. และผู้พิการ เข้าฟรี)
ที่อยู่ : 41/1 ถ.สมุทรสงคราม - บางแพ ต.วังเย็น อ.บางแพ ราชบุรี
เปิดบริการ : 09.00 - 17.00 น. (หยุดวันจันทร์-อังคาร)
ที่จอดรถ : มี
โทร : 032 383 333
Facebook : ณ สัทธา อุทยานไทย
พิกัด : Google Map
ดู ที่เที่ยวราชบุรี เพิ่มเติม คลิก!

>> 10 ที่เที่ยวราชบุรี เที่ยวใกล้กรุงเทพ วิวสวย ถ่ายรูปปัง2. บ้านรักไทย • แม่ฮ่องสอน
เที่ยวหน้าร้อน 2567 เที่ยวทะเล ภูเขา น้ำตก เที่ยวครบจบทุกแนวหมู่บ้านรักไทย จังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นหมู่บ้านชาวจีนยูนนาน ตั้งอยู่ในหุบเขา มีอากาศเย็นสบายเกือบทั้งปี อีกทั้งยังมีทะเลสาบขนาดใหญ่ใจกลางหมู่บ้าน มีชื่อว่า เขื่อนในหมอก และรายล้อมไปด้วยที่พัก ร้านอาหารมากมาย ที่นี่จึงเป็นแหล่งดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้ตลอดทั้งปี

ใครมองหาสถานที่พักผ่อน ถ่ายรูปสวย ๆ ใช้ชีวิตแบบสไลว์ไลฟ์ ปั่นจักรยาน นั่งเรือชมทะเลสาบ มาที่นี่รับรองไม่ผิดหวัง
ที่อยู่ : หมู่บ้านรักไทย ต.หมอกจำแป่ อ.เมือง แม่ฮ่องสอน
เปิดบริการ : เที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
Facebook : บ้านรักไทย ( แม่ฮ่องสอน )
พิกัด : Google Mapดู ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน เพิ่มเติม คลิก!

>> 10 ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน ชวนพักใจเมืองสามหมอก3. สวนหินผางาม • หนองหิน, เลย
เที่ยวหน้าร้อน 2567 เที่ยวทะเล ภูเขา น้ำตก เที่ยวครบจบทุกแนวสวนหินผางาม หรือ คุนหมิงเมืองเลย มีลักษณะเป็นแนวผาหินปูนสูงใหญ่ ที่ทอดตัวเป็นแนวยาว โดดเด่นท่ามกลางทุ่งหญ้าเขียวขจี ภายในมีเส้นทางเดินสลับซับซ้อน บางช่วงดูลึกลับตื่นเต้นคล้ายกับผจญภัยอยู่ในเขาวงกต บางช่วงต้องปีนป่ายเพิงหิน หรืออาจต้องมุดลอดโพรงถ้ำ นอกจากนี้ตลอดเส้นทางยังมีโอกาสพบเห็นต้นไม้หายาก และต้นไม้ยักษ์ที่มีอายุหลายร้อยปีเลยทีเดียว สันนิษฐานกันว่าในอดีต ที่แห่งนี้เคยเป็นพื้นของท้องทะเลมาก่อน และมีอายุมากว่า 225 ล้านปี
นอกจากนี้ที่นี่ยังมีสถานีบริการนักท่องเที่ยว ที่จอดรถ ห้องน้ำ ร้านขายของที่ระลึก และร้านอาหารให้บริการแก่นักท่องเที่ยว อีกทั้งยังมีบริการนำทาง และให้คำบรรยาย ค่าบริการเพียง 100 บาทต่อนักท่องเที่ยวหนึ่งคณะ มีจุดชมวิวเพื่อถ่ายภาพยอดเขา คุนหมิงเมืองเลย ไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วย
ที่อยู่ : ต.ปวนพุ อ.หนองหิน เลย
เปิดบริการ : ทุกวัน 08.00 - 18.00 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 042 812 812 , 096 285 9463
Facebook : สวนหินผางาม - คุนหมิงเมืองเลย
พิกัด : Google Map 


 
4. เกาะหลีเป๊ะ • สตูล
เที่ยวหน้าร้อน 2567 เที่ยวทะเล ภูเขา น้ำตก เที่ยวครบจบทุกแนวเกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล เกาะที่ถูกขนานนามว่าเป็น มัลดีฟส์แห่งเมืองไทย เนื่องจากเกาะหลีเป๊ะ มีจุดเด่นที่เวิ้งอ่าวมีความสวยงาม หาดทรายเนียนละเอียด อีกทั้งยังมีแนวปะการังที่สวยงามอุดมสมบูรณ์ เหมาะเป็นแหล่งพักผ่อนสุดชิล และแหล่งดำน้ำยอดฮิตของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศ รวมถึงกิจกรรมยอดฮิตอย่าง การพายเรือคายัค เรือแคนูอีกด้วย
เกาะหลีเป๊ะมีชายหาดสำคัญ ๆ ได้แก่ หาดซันไรซ์ และ หาดพัทยา หรือหาดบันดาหยา ซึ่งมีลักษณะโค้งเว้า ทรายขาวละเอียด เป็นหาดที่คึกคักที่สุด เนื่องจากมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเหมาะสำหรับการท่องเที่ยว เช่น ถนนคนเดิน รีสอร์ต ร้านอาหาร จุดรับส่งเรือโดยสารและเรือนำเที่ยวไปยังเกาะต่าง ๆ
 
ส่วนหาดซันไรซ์ หรือหาดชาวเล เป็นหาดที่สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นอย่างสวยงาม ชายหาดขาวละเอียด มีที่พักให้บริการ รวมถึงเป็นที่ตั้งของชาวเล หรือชุมชนชาวอูรักลาโว้ย ได้สัมผัสวิถีชีวิตของชาวประมงพื้นบ้านอย่างใกล้ชิด
ที่อยู่ : ต.เกาะสาหร่าย อ.เมือง สตูล
พิกัด : Google Mapดูที่เที่ยว ทะเลใต้ ที่อื่น ๆ คลิก!

>> 6 เกาะทะเลภาคใต้ สุดฮิต! สวรรค์ของคนรักทะเล5. เกาะล้าน • บางละมุง, ชลบุรี
เที่ยวหน้าร้อน 2567 เที่ยวทะเล ภูเขา น้ำตก เที่ยวครบจบทุกแนวเกาะล้าน เกาะสวยสุดฮิตแห่งพัทยา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติต้องมาเยือนเมื่อมาถึงเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ห่างจากชายหาดพัทยาเพียง 7.5 กิโลเมตร จัดเป็นทะเลสวยใกล้กรุงเทพ ขึ้นชื่อในเรื่องของทัศนียภาพที่งดงาม หาดทรายขาวเนียนละเอียด น้ำใส เหมาะเป็นทริปสั้นๆ สำหรับคนวันหยุดน้อย แต่ได้ชาร์จพลังกลับไปเต็มเปี่ยม

นอกจากจะได้นั่งชิลริมหาดแล้ว สายกิจกรรมก็ไม่ต้องกลัวเหงา ทั้ง สกูตเตอร์ เจ๊ทสกี บานาน่าโบ๊ท มีให้เล่นครบจบในทริปเลย
ที่อยู่ : อ.บางละมุง ชลบุรี
พิกัด : Google Map


6. สามพันโบก • โพธิ์ไทร, อุบลราชธานี
เที่ยวหน้าร้อน 2567 เที่ยวทะเล ภูเขา น้ำตก เที่ยวครบจบทุกแนวสามพันโบก หรือ แก่งสามพันโบก ตั้งอยู่บริเวณบ้านสองคอน จังหวัดอุบลราชธานี เป็นแก่งหินที่อยู่ใต้ลำน้ำโขง มีลักษณะเป็นแอ่งมากกว่า 3,000 แอ่ง ซึ่ง “โบก” เป็นภาษาอีสาน แปลว่า “แอ่ง” ที่นี่จึงได้ชื่อว่า สามพันโบก นั่นเอง
โดยแอ่งเหล่านี้เกิดจากแรงน้ำวนกัดเซาะในช่วงฤดูน้ำหลาก จึงกลายเป็นแอ่งจำนวนมาก ซึ่งจะโผล่ขึ้นมากลางลำน้ำโขงในช่วงที่น้ำลด จากลักษณะความสวยงามของแก่งหินในสามพันโบก ทำให้หลายคนขนานนามให้ที่นี่เป็น "แกรนด์แคนยอนเมืองไทย” เลยทีเดียว
ที่อยู่ : ต.เหล่างาม อ.โพธิ์ไทร อุบลราชธานี
เปิดบริการ : เที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
พิกัด : Google Map
 
7. น้ำตกเจ็ดสาวน้อย • มวกเหล็ก, สระบุรี
เที่ยวหน้าร้อน 2567 เที่ยวทะเล ภูเขา น้ำตก เที่ยวครบจบทุกแนวน้ำตกเจ็ดสาวน้อย จังหวัดสระบุรี ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาตินํ้าตกเจ็ดสาวน้อย เป็นน้ำตก 7 ชั้น แต่ละชั้นมีความสูงประมาณ 1-4 เมตร มีแอ่งน้ำตื้นใสสะอาดน่าเล่นอยู่หลายจุด โดยชั้นที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเล่นน้ำกันคือ ชั้น 1, 2 และ 4 ซึ่งเป็นจุดที่มีแอ่งน้ำตื้นขนาดใหญ่ ส่วนชั้น 3 จะมีแอ่งน้ำลึก ต้องเล่นน้ำด้วยระมัดระวัง ส่วนชั้น 6-7 เป็นชั้นที่เงียบสงบ มีนักท่องเที่ยวน้อย เนื่องจากมีกระแสน้ำค่อนข้างแรง ไม่เหมาะกับการเล่นน้ำ
น้ำตกเจ็ดสาวน้อย เป็นน้ำตกที่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี เหมาะกับการมาเล่นน้ำคลายร้อน ยิ่งช่วงเดือนเมษายน เป็นช่วงที่มีปริมาณน้ำเยอะ เหมาะสำหรับการเล่นน้ำคลายร้อน อีกทั้งยังมีบริการกางเต็นท์พักแรมในอุทยานฯ อีกด้วย

ค่าธรรมเนียมในการเข้าชมอุทยานแห่งชาตินํ้าตกเจ็ดสาวน้อย
เด็ก 10 บาท
ผู้ใหญ่ 20 บาท
ผู้สูงอายุ เข้าฟรี

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการกางเต็นท์พักแรมในอุทยาน ต้องเสียค่าธรรมเนียมคนละ 30 บาทต่อคืน ทั้งนี้ ทางอุทยานมีบริการให้เช่าเต็นท์และเครื่องนอนด้วย สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่ อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย Namtok Chet Sao Noi National Park
ที่อยู่ : 2224 ต.มวกเหล็ก อ.มวกเหล็ก สระบุรี
เปิดบริการ : ทุกวัน 08.00 - 17.00 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 036 346 586
Facebook : อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย
พิกัด : Google Map


ดู ที่เที่ยวน้ำตก ที่อื่น ๆ คลิก!

>> 10 น้ำตกใกล้กรุงเทพ บรรยากาศชุ่มฉ่ำ สายธรรมชาติห้ามพลาด


 
8. ถ้ำเขาหลวง • เพชรบุรี
เที่ยวหน้าร้อน 2567 เที่ยวทะเล ภูเขา น้ำตก เที่ยวครบจบทุกแนวถ้ำเขาหลวง ตั้งอยู่บนเขาหลวง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเก่าแก่ของจังหวัดเพชรบุรี ซึ่งเป็นถ้ำใหญ่และสำคัญในเมืองเพชร เขาหลวงเป็นภูเขาขนาดเล็ก มียอดสูงสุดเพียง 92 เมตร จากบริเวณเชิงเขา มีบันไดคอนกรีตนำสู่ทางลงถ้ำ โดยภายในถ้ำมีลักษณะเป็นหินงอกหินย้อยสวยงาม ด้านบนมีปล่องที่แสงอาทิตย์สามารถส่องเข้ามาภายในถ้ำได้ ช่วงเวลาที่จะมีแสงส่องลงมาเยอะที่สุด คือประมาณ 9.30 - 10.30 น. ซึ่งลักษณะของลำแสงจะแตกต่างกันไปตามสภาพอากาศในแต่ละฤดู ที่นี่จึงถือเป็นจุดถ่ายรูปที่เหล่านักท่องเที่ยวต่างแวะเวียนเข้ามาเก็บภาพที่สวยงาม
นอกจากนี้ภายในถ้ำ ยังมีวัดถ้ำเขาหลวง เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปที่สำคัญ อย่าง พระพุทธไสยาสน์ และ หลวงพ่อโต อีกด้วย หากแวะมาที่นี่ แนะนำเข้ามากราบสักการะเพื่อเป็นสิริมงคลกันค่ะ
ที่อยู่ : ต.ธงชัย อ.เมือง เพชรบุรี
เปิดบริการ : ทุกวัน 08.00 - 16.00 น.
พิกัด : Google Map


 
9. วัดไชยวัฒนาราม • อยุธยา
เที่ยวหน้าร้อน 2567 เที่ยวทะเล ภูเขา น้ำตก เที่ยวครบจบทุกแนววัดไชยวัฒนาราม ตั้งอยู่ที่ ตำบลบ้านป้อม อำเภอเมืองจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นวัดหลวงที่มีความสำคัญอย่างมากในสมัยอยุธยาตอนปลาย มีอายุกว่า 400 ปี เป็นวัดหลวงที่บำเพ็ญพระราชกุศลของพระมหากษัตริย์สืบต่อมาหลังจากนั้นทุกพระองค์ จึงได้รับการปฏิสังขรณ์สืบต่อมาทุกรัชสมัย อีกทั้งยังเป็นสถานที่ถวายพระเพลิงศพพระบรมวงศานุวงศ์เกือบทุกพระองค์
ภายในวัดมี พระปรางค์ศรีรัตนมหาธาตุ เป็นปรางค์ประธาน ประดิษฐานอยู่ใจกลางวัด มีลักษณะเป็นปรางค์จัตุรมุข ที่มุมฐานมีปรางค์ประจําทิศ หรือ ปรางค์บริวาร ตั้งอยู่ทั้งสี่มุม บริเวณรอบปรางค์ประธาน ยังมีระเบียงคด ภายในพระระเบียงมีพระพุทธรูปปูนปั้นปางมารวิชัย รวมทั้งหมด 120 องค์ ถือเป็นโบราณสถานที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก
นอกจากจะได้มากราบไหว้สักการะและเที่ยวชมโบราณสถานแล้ว บริเวณโดยรอบยังมีจุดบริการเช่าชุดไทย สำหรับใส่ถ่ายรูปได้ด้วย แต่ถ้ากลัวร้อน อยากมาช่วงเย็น ก็จะได้แสงอาทิตย์ส้มๆ บรรยากาศดูสวยละมุนไปอีกแบบ
ที่อยู่ : ต.บ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา
เปิดบริการ : เปิดให้เข้าชมทุกวัน
ที่จอดรถ : มี
พิกัด : Google Map
ดู ที่เที่ยวอยุธยา ที่อื่น ๆ คลิก!

>> ปักหมุด 12 ที่เที่ยวอยุธยา เที่ยววัดสวย ชมธรรมชาติใกล้กรุง10. บางปู • สมุทรปราการ
เที่ยวหน้าร้อน 2567 เที่ยวทะเล ภูเขา น้ำตก เที่ยวครบจบทุกแนวบางปู จังหวัดสมุทรปราการ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวพักตากอากาศที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในไทย ความพิเศษคือในช่วงเดือนตุลาคม – พฤษภาคมของทุกปี จะมีฝูงนกนางนวลบินอพยพมาเป็นจำนวนมาก บางปูจึงกลายเป็นแลนด์มาร์คสำหรับการถ่ายรูปสวย ๆ กับเหล่านกนางนวลไปเลยนั่นเอง เหมาะจะชวนแก๊งเพื่อน หรือครอบครัวไปเที่ยวรับลมทะเลอ่าวไทยในวันชิล ๆ กัน
ที่อยู่ : 164 ถ.สุขุมวิท ต.บางปูใหม่ อ.เมือง สมุทรปราการ
เปิดบริการ : เปิดให้เข้าชมทุกวัน
ที่จอดรถ : มี
โทร : 02 323 9911
Facebook : สถานตากอากาศบางปู
พิกัด : Google Map
BUGABOO LIFESTYLE

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark