คลิปที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวทะเล ช่วงไหนดี 2567 อัปเดตเที่ยวทะเลไทย ไปเดือนไหน ไม่เจอมรสุมเที่ยวทะเลไทย ช่วงไหนดี อากาศร้อน ๆ แบบนี้ ที่เที่ยวสุดฮิตคงหนีไม่พ้น ทะเล อย่างแน่นอน แต่การไปเที่ยวทะเล ถ้าไปไม่ถูกช่วง อาจเจอมรสุม หรือฝนตกหนักได้

วันนี้ BUGABOO TRAVEL พาเพื่อน ๆ ไปดู ปฏิทินเที่ยวทะเล ตามฤดูกาล เที่ยวทะเล ช่วงไหนดี ทะเลโซนไหนควรเที่ยวเดือนไหน อัปเดตปี 2567 ว่าแล้วก็ไปเช็กกันเลยดีกว่า


ดูพิกัด เที่ยวทะเล ที่นี่

>> 12 ที่เที่ยวเกาะสมุย ทะเลหน้าร้อน หาดสวย น้ำใส

>> เกาะสิมิลัน สวรรค์ทะเลใต้ ไปเช้า - เย็นกลับ ที่ใครก็ต้องมาสัมผัสกัน

>> เที่ยวระยอง นอนเกาะเสม็ด และอีก 4 เกาะสวย มาติดเกาะแล้วจะติดใจ

ทะเลไทยแบ่งออกเป็น 4 โซนใหญ่ ๆ ดังนี้
- ทะเลอันดามัน เช่น เกาะพีพี เกาะสิมิลัน เกาะสุรินทร์ เกาะหลีเป๊ะ หมู่เกาะพังงา เป็นต้น
- ทะเลอ่าวไทย เช่น เกาะสมุย เกาะเต่า เกาะพะงัน เกาะนางยวน เป็นต้น
- ทะเลฝั่งตะวันตก เช่น หัวหิน ชะอำ เป็นต้น
- ทะเลฝั่งตะวันออก เช่น พัทยา เกาะล้าน เกาะช้าง เกาะเสม็ด เกาะกูด เป็นต้น


ทะเลอันดามัน
เที่ยวทะเล ช่วงไหนดี 2567อันดามัน คือทะเลที่อยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของอ่าวเบงกอล เป็นส่วนหนึ่งของมหาสมุทรอินเดีย มีจุดเด่นที่ผืนน้ำสีฟ้าคราม ไล่ระดับตามความลึก เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางทะเล ที่มีความสวยงามติดอันดับโลก ได้รับความนิยมทั้งจากชาวไทย และชาวต่างชาติ
โดยพื้นที่กลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามัน ประกอบด้วย 6 จังหวัด ได้แก่ สตูล ตรัง กระบี่ พังงา ระนอง และ ภูเก็ต
ช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการไปเที่ยวทะเลอันดามัน จะอยู่ในช่วง เดือนธันวาคม – เดือนมีนาคม เป็นช่วงที่ท้องฟ้าเปิดโล่ง ทะเลสงบ แต่ในช่วงต้นเดือนธันวาคม และ ปลายเดือนมีนาคม อาจเสี่ยงเจอฝนตก จากมรสุมประจำฤดู
ที่เที่ยวทะเลฝั่งอันดามันที่มีชื่อเสียง ได้แก่ ภูเก็ต กระบี่ เกาะพีพี เกาะสิมิลัน เกาะสุรินทร์ เกาะหลีเป๊ะ เกาะไข่ เกาะพยาม อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะพังงา เป็นต้น
ทะเลอ่าวไทย
เที่ยวทะเล ช่วงไหนดี 2567ทะเลอ่าวไทย หรือ ทะเลอ่าวไทยตอนล่าง มีพื้นที่ติดกับภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย 5 จังหวัด ได้แก่ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช สงขลา และพัทลุง โดยจุดเด่นของทะเลฝั่งอ่าวไทย คือความใสของน้ำ ที่ไล่ระดับไปจนเป็นสีเขียวมรกต
ช่วงเวลาที่เหมาะกับการไปเที่ยวทะเลใต้ฝั่งอ่าวไทย คือช่วง เดือนเมษายน - เดือนตุลาคม โดยในช่วงต้นเดือนเมษายน และปลายเดือนตุลาคม อาจสุ่มเสี่ยงเจอฝนอยู่บ้างตามฤดู
ที่เที่ยวทะเลใต้ฝั่งอ่าวไทยที่มีชื่อเสียง ได้แก่ เกาะเต่า เกาะสมุย เกาะนางยวน เกาะพะงัน หมู่เกาะอ่างทอง เกาะลังกาจิว เกาะมาตรา เกาะง่ามใหญ่ หมู่เกาะชุมพร

ดูพิกัด เที่ยวทะเล ที่นี่

>> 10 ที่เที่ยวตรัง เกาะสวย น้ำใส ผจญภัยธรรมชาติ

>> เกาะกระดาน เที่ยวเกาะสวรรค์เมืองตรัง ชายหาดที่ดีที่สุดในโลก 2023

>> 6 เกาะทะเลภาคใต้ สุดฮิต! Unseen Thailandทะเลตะวันตก
เที่ยวทะเล ช่วงไหนดี 2567ทะเลฝั่งตะวันตก หรือ ทะเลอ่าวไทยตอนบน มีชายฝั่งอยู่ที่จังหวัดเพชรบุรี และประจวบคีรีขันธ์ เป็น ทะเลใกล้กรุงเทพ ยอดนิยมทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ
ช่วงเวลาที่เหมาะกับการไปเที่ยวทะเลฝั่งตะวันตก คือช่วง เดือนธันวาคม - เดือนมีนาคม โดยในช่วงเดือนต้นเดือนธันวาคม และ ปลายเดือนมีนาคม อาจเสี่ยงเจอฝนตกก่อนเข้าฤดู
ที่เที่ยวทะเลฝั่งตะวันตกที่มีชื่อเสียง ได้แก่ ชะอำ หัวหิน หาดเจ้าสำราญ อ่าวมะนาว เป็นต้น
ทะเลตะวันออก
เที่ยวทะเล ช่วงไหนดี 2567ทะเลอ่าวไทยฝั่งตะวันออก มีพื้นที่ติดกับ 4 จังหวัด คือ ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด เป็นอีกหนึ่งจุดหมายท่องเที่ยวยอดนิยม เพราะอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ อีกทั้งในเรื่องความสวยงามของท้องทะเล ก็ดีไม่แพ้ทะเลทางใต้เลย
ช่วงเวลาที่เหมาะกับการไปเที่ยวทะเลตะวันออก จะอยู่ในช่วงระหว่าง เดือนธันวาคม - เดือนเมษายน ซึ่งในช่วง ต้นเดือนธันวาคม และปลายเดือนเมษายน อาจเสี่ยงกับการเจอฝนตกได้บ้าง
ที่เที่ยวทะเลฝั่งตะวันตกที่มีชื่อเสียง ได้แก่ พัทยา บางแสน เกาะล้าน เกาะเสม็ด เกาะแสมสาร เกาะช้าง เกาะกูด เกาะหมาก เกาะกระดาด หมู่เกาะมัน หาดเจ้าหลาว เป็นต้น

ดูพิกัด เที่ยวทะเล ที่นี่

>> 6 เกาะสวยจังหวัดตราด หนีร้อนนอนเกาะตราด เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ

>> 8 เกาะใกล้กรุงเทพ เดินทางง่าย อยากพักใจ ผ่อนคลาย ไปนอนเกาะกันเถอะ!

>> 7 ที่เที่ยวชุมพร ชมธรรมชาติ ดำน้ำใส หาดทรายสวย ประตูสู่แดนใต้

>> 15 ที่เที่ยวสตูล เมืองพระสมุทรเทวา เกาะสวย แหล่งปะการัง 2567

>> 8 ที่เที่ยวพัทลุง ชมเสน่ห์โนรา เที่ยวเมืองรอง ล่องปักษ์ใต้ สนุกจังฮู้BUGABOO LIFESTYLE

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark