คลิปที่เกี่ยวข้อง

6 ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา กินลมชมบรรยากาศสุดชิล


แนะนำ ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา ใครกำลังมองหาร้านเด็ด เราขอพาเปลี่ยนบรรยากาศ ไปอร่อยกับครอบครัว ดินเนอร์ชิล ๆ วิวเจ้าพระยา การันตีว่าเริ่ด มีร้านไหนบ้าง มาดูกัน


ดู ร้านอาหารริมน้ำ ใกล้ฉัน ที่อื่น ๆ คลิก

>> 6 ร้านริมแม่น้ำเจ้าพระยา ชมวิววัดอรุณ พระอาทิตย์ตกดิน

>> 7 ร้านดินเนอร์ ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา สุดโรแมนติก

>> ดินเนอร์ล่องเรือ Viva Alangka cruise ชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา1. เอิกเกริกริมน้ำ • ซอยจรัญสนิทวงศ์ 92
ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา ราคาไม่แพงเอิกเกริกริมน้ำ by Amdangtyphoon ร้านอยู่ในซอยจรัญสนิทวงศ์ 92 ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศดี มีดนตรีสดให้ฟัง พร้อมชมวิวริมน้ำ ที่ฝั่งตรงข้ามเป็นรัฐสภาเกียกกาย เรียกว่าได้ชมวิวหมื่นล้านนี่ไม่เกินจริง
ตัวร้านกว้างขวาง ไม่แออัด มีที่นั่งรองรับหลายโซน จะมาเป็นคู่ มาเป็นครอบครัว หรือมาสังสรรกับกลุ่นเพื่อน ก็มู้ดดีมาก ๆ ที่จอดรถกว้างขวาง ขับรถมาทานข้าว ยังไงก็ได้ที่จอดรถแน่นอน
สำหรับเมนูอาหาร ทางร้านเสิร์ฟเป็นอาหารไทย รสชาติดี หลากหลายเมนู ทีเด็ดคือ กุ้งแม่น้ำเผาไซส์ใหญ่เท่าฝ่ามือ มันกุ้งเยิ้ม ๆ เนื้อแน่นเต็มคำ ยังมีเมนูปูไข่ดองลิ้นเต้น ไซส์ใหญ่มีไข่ทุกตัว และข้าวผัดกากหมู เมนูนี้อร่อยนัวมาก ๆ ทานเข้ากันดีกับ เมนูผัดสายบัวกุ้งสด
จบจากอาหารจานหลักแล้ว มาต่อที่ขนมกันบ้าง โดยอีกหนึ่งซิกเนเจอร์ของ เอิกเกริกริมน้ำ คือ ขนมอำแดงไต้ฝุ่น เป็นเต้าหู้ญี่ปุ่นนุ่มเด้ง ทานคู่กับเม็ดมะม่วงหิมพานต์คั่วบด บวกความหอมของงาขาว กลมกล่อมหวานนิด เค็มหน่อย อร่อยต้องลอง
ที่อยู่ : 113 ซ.จรัญสนิทวงศ์ 92 แขวงบางอ้อ เขตบางพลัด กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : ทุกวัน 11.00 - 23.30 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 062 879 6255
Facebook : เอิกเกริกริมน้ำ by Amdangtyphoon
พิกัด : Google Map


2. ภู Kitchen • ถนนทรงวาด
ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา ราคาไม่แพงสวนอาหาร ภู Kitchen ร้านอาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ชมวิวสะพานพุทธ ตัวร้านอยู่พิกัดถนนทรงวาด ทางร้านมีทั้งแบบบุฟเฟต์ และแบบ A la carte เสิร์ฟเป็นเมนูอาหารนานาชาติ ทั้งอาหารไทย อาหารญี่ปุ่น อาหารจีน อาหารอิตาเลี่ยน และอาหารทะเลสดสะอาด
สำหรับบุฟเฟ่ต์ มีราคาเดียว 1099฿ NET รวมทุกอย่าง (บุฟเฟ่ต์ 999 + เซอร์วิส 10%) นั่งทานได้ 3 ชั่วโมง ที่สำคัญทางร้านบริการเสิร์ฟเบียร์ไม่อั้นอีกด้วย มีทั้งเบียร์ขวดและเบียร์สด

((หากมาทานคนเดียว ทางร้านจะเสิร์ฟแต่เมนู A la carte เท่านั้น งดรับแบบบุฟเฟ่ต์จ้ ))
ซูชิ ซาชิมิ : เอ็นกาวะ, อิคุระ, มันปู, แซลมอน, ฮามาจิ, กุ้งหวานยักษ์
อาหารเอเชีย : กุ้งเผา, กุ้งภูเขาไฟ, ปลากะพงทอด นึ่ง, ปูผัดพริกเหลือง, ต้มยำกุ้ง, คอหมูย่าง, ติ่มซำ
อาหารฝรั่ง : สเต็กวากิว, ซุปทรัฟเฟิล, สปาเก็ตตี้, พิซซ่า, ขาหมูเยอรมัน
ที่อยู่ : 16 ถ.ทรงวาด แขวงจักรวรรดิ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : ทุกวัน 11.00 - 24.00 น.
ที่จอดรถ : มี (จอดรถที่ยอดพิมาน ริเวอร์วอล์ค)
โทร : 063 267 8878
Facebook : ภู Kitchen สวนอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา
พิกัด : Google Map

 
3. SUNTOOB • ซอยพิบูลสงคราม 3
ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา ราคาไม่แพงซันตุ๊บ SUNTOOB ร้านอาหารสไตล์โฮมเมด บรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นร้านลับ แรร์ไอเทมสุด ๆ พิกัดซอยวัดเขมาภิรตารามราชวรวิหาร จังหวัดนนทบุรี เป็นร้านอาหารเล็ก ๆ ที่บรรยากาศไม่เล็ก แถมอาหารก็อร่อยเด็ดมาก ๆ
ที่สำคัญ ร้านซันตุ๊บ เป็นร้านที่ต้องจองคิวมาก่อนเท่านั้น ไม่มีรับ Walk in นะคะ สามารถเช็คคิวว่างได้ทาง Story เพจ Facebook : SUNTOOB และจองคิวล่วงหน้าอย่างน้อย 24 ชั่วโมง ผ่านทาง Inbox เพจเท่านั้น
ร้านเปิดเป็นรอบ รอบละ 2 ชม.

วันพฤหัสบดี-วันศุกร์ เปิด 1 รอบเวลา
รอบเย็น 17.00-19.00
รอบละ 12 ที่นั่ง

วันเสาร์-วันอาทิตย์ เปิด 2 รอบเวลา
รอบกลางวัน 12.00-14.00
และรอบเย็น 17.00-19.00
รอบละ 12 ที่นั่ง
ซันตุ๊บ ชื่อร้านที่ฟังแล้วติดหูนี้ มาจากวิวของร้าน ที่เหมาะจะมานั่งทานอาหารในช่วงเย็น ๆ พร้อมชมพระอาทิตย์ตกตุ๊บลงน้ำไป เป็นที่มาของชื่อ ซันตุ๊บ โดยตัวร้านเป็นบ้านไม้อายุกว่า 70 ปี ที่ปรับปรุงมาจากบ้านริมน้ำเก่า ให้บรรยากาศโฮมมี่มาก ๆ
ทางร้านเสิร์ฟเป็นอาหารสไตล์โฮมเมด ราคาไม่แพง ไฮไลท์ที่ใครไปก็ต้องสั่ง คือ เมนูบะหมี่เส้นสด เป็นเส้นบะหมี่โฮมเมดทำเองสูตรไม่เหมือนใคร ไฮไลท์คือ เมนูบะหมี่เส้นสด ซี่โครงอ่อนหมูตุ๋น ทีเด็ดคือเนื้อบนซี่โครงที่ตุ๋นจนเปื่อยนุ่มทั้งชิ้น
ยังมีเมนูใหม่ของทานร้าน อย่าง ไก่ต้มตุ๋น เป็นชิ้นน่องสะโพก ที่ต้มจนเปื่อยนุ่ม หอมกลมกล่อม จะทานกับบะหมี่เส้นสด หรือทานกับข้าว ก็เข้ากันได้ดี อร่อยทุกจาน สมการรอคอยแน่นอน


ที่อยู่ : ซ.พิบูลสงคราม 3 ต.สวนใหญ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี
ที่จอดรถ : มี
โทร : 062 897 4459
Facebook : SUNTOOB
พิกัด : Google Mapดู ร้านอาหารครอบครัว ใกล้ฉัน ที่อื่น ๆ คลิก

>> 7 ร้านอาหารครอบครัว บรรยากาศดี อิ่มฟิน กินพร้อมหน้า

>> 15 ร้านอาหารครอบครัว ใกล้ฉัน บรรยากาศดี พิกัดกรุงเทพ

>> 8 ร้านอาหารจีน ต้นตำรับ อร่อยฟินในบรรยากาศย้อนยุค
4. จางวางอิ่ม • ปากเกร็ด
ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา ราคาไม่แพงร้านอาหารริมน้ำ จางวางอิ่ม (Changwangimm) ร้านอาหารนนทบุรี ติดริมน้ำ เป็นเจ้าเด็ดเจ้าดัง ดีกรีมิชลินไกด์ 3 ปีซ้อน บรรยากาศดี อยู่ติดกับริมแม่น้ำเจ้าพระยา อากาศเย็นสบาย พร้อมอาหารไทยเลิศรส วัตถุดิบสดใหม่ น่าพาครอบครัวมานั่งทานข้าวกันในวันหยุด
เมนูที่แนะนำให้ลอง คือ กุ้งพล่าพริกสด ปลาตาเดียว แกงเหลืองปลากระพงยอดมะพร้าว ไข่ดองลิ้นเต้นแบบไทย เมนูเด็ดที่หาทานได้ยาก และที่มาแล้วพลาดไม่ได้เลย คือ กุ้งเผา เป็นกุ้งแม่น้ำเผา ตัวโต ๆ สด ๆ และน้ำจิ้มรสเด็ดสูตรเฉพาะของทางร้าน รับรองว่าฟินสุด ๆ ปักหมุด ขับรถ มาเช็คอินกันได้เลย
ที่อยู่ : 44 ซ.วัดบางจาก ต.บางตะไนย์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
เปิดบริการ : ทุกวัน 11.00 - 22.00 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 085 525 9242
Facebook : จางวางอิ่ม Changwangimm
พิกัด : Google Map


5. ไทร Tsai Eatery • ซ.สมเด็จเจ้าพระยา 3
ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา ราคาไม่แพงไทร Tsai Eatery ร้านอาหารริมน้ำ ย่านสะพานพุทธ เป็นย่านเก่าแก่ บรรยากาศดี ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตัวร้านร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ที่ปกคลุมอยู่รอบบริเวณร้าน รวมไปถึงต้นไทรต้นใหญ่ โดดเด่นให้ร่มเงาอยู่กลางร้าน
สำหรับการตกแต่งร้าน เป็น Glass House สไตล์วินเทจ ที่ผสมผสานกลมกลืนไปกับธรรมชาติ มีที่นั่งทั้งแบบ Indoor และ Outdoor ซึ่งมีด้วยกันหลายโซน ที่ได้รับความนิยมที่สุด คงจะหนีไม่พ้น โซนริมแม่น้ำ ที่จะได้นั่งทานอาหาร พร้อมรับลมแบบชิล ๆ
จะมาเป็น Cafe Hopping จิบกาแฟชิล ๆ หรือพาครอบครัวมาทานอาหารกัน ก็ดีไม่น้อยเลย ที่นี่มีเสิร์ฟอาหารหลากหลายสไตล์ทั้ง อาหารไทย อิตาเลี่ยน ฟิวชั่น รวมถึงเบเกอรี่ และเครื่องดื่มก็มีให้เลือกทานมากมาย
ที่อยู่ : 378 ซ.สมเด็จเจ้าพระยา 3 เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : ทุกวัน 11.00 - 22.00 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 097 178 1378
Facebook : Tsai Eatery
พิกัด : Google Map


6. Steve Cafe & Cuisine สาขาเทเวศร์ • ซ.ศรีอยุธยา 21
ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา ราคาไม่แพงSteve Cafe & Cuisine สาขาเทเวศร์ ร้านอาหารไทยสไตล์โฮมเมด บรรยากาศดี ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตัวร้านเป็นบ้านไม้อายุกว่า 60 ปี ตกแต่งเป็นแนวย้อนยุค Retro ที่แต่งแต้มไปด้วยสีสัน เช่น ห้องสีเหลืองมัสตาร์ด หรือห้องสีส้มคลาสสิค เพิ่มความสดใสให้กับบ้านริมแม่น้ำแห่งนี้ อีกทั้งบรรยากาศของความเป็นบ้านริมแม่น้ำแบบดั้งเดิมยังได้รับการรักษาไว้อย่างครบถ้วน
ภายในร้านมีโซนที่นั่งทั้ง Indoor และ Outdoor ให้ได้นั่งรับลมชมวิวริมน้ำ ชมวิวสะพานพระราม 8 แต่หากต้องการห้องอาหารส่วนตัว ทางร้านยังสามารถจัดเป็นกลุ่มส่วนตัว 10 - 20 คนให้ได้อีกด้วย
พร้อมกับทานอาหารไทยที่ได้รสชาติแบบไทยแท้ กล่อมกล่อม และจัดจ้านอย่างพอดี มีเมนูหลากหลาย ที่ใช้วัตถุดิบคุณภาพดี
ที่อยู่ : 68 ซ.ศรีอยุธยา 21 ถ.ศรีอยุธยา เขตดุสิต กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : ทุกวัน 10.00 - 22.00 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 02 281 0915
Facebook : Steve Cafe & Cuisine Dhevet Branch
พิกัด : Google Mapดู ร้านอาหารกรุงเทพ ที่อื่น ๆ คลิก

>> 12 ร้านหมูกระทะ กรุงเทพฯ อร่อยเด็ด! ปิ้งเตาถ่าน

>> 6 ร้านปิ้งย่างปิดดึก เอาใจคนหิวดึก สายบุฟเฟ่ต์ต้องมาโดน

>> 10 ร้านอาหารปิดดึก เอาใจคนนอนดึก หิวเมื่อไหร่ต้องได้กิน

>> 5 ร้านอาหารบรรยากาศโรแมนติก จูงมือแฟนไปถ่ายรูป

>> 17 ร้านโอมากาเสะ ในกรุงเทพ ราคาไม่เกิน 2,000 บาท

>> 11 ร้านอาหาร นั่งกินคนเดียว คนโสดเปิดโหมด มาเดี่ยวก็เฟี้ยวได้BUGABOO LIFESTYLE

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark