คลิปที่เกี่ยวข้อง

รีวิวหนัง Dune ดูน - CGI โหดๆ ไซไฟสุดอลัง ปูทางไปมันต่อในภาค 2

Dune ดูน หนังไซไฟฟอร์มยักษ์แห่งปีที่เป็นเรื่องราวของ พอล อาทรีเดส เด็กหนุ่มอัจฉริยะเจ้าของพรสวรรค์ล้ำค่าที่เกิดมาพร้อมกับโชคชะตาอันยิ่งใหญ่เกินกว่าจะหยั่งถึง เขาต้องเดินทางไปยังดาวเคราะห์ที่อันตรายที่สุดในจักรวาลเพื่อปกป้องอนาคตของครอบครัวและผู้คนของเขาจากการรุกรานของกองทัพชั่วร้ายผู้สร้างความขัดแย้งไปทั่วทุกสารทิศ เพราะต้องการแย่งชิงทรัพยากรที่ล้ำค่าที่สุดที่เคยมีมา นั่นก็คือเครื่องเทศที่มีสรรพคุณวิเศษ สามารถดึงพลังซ่อนเร้นในตัวมนุษยชาติออกมาได้ แต่ศึกครั้งนี้มีเพียงผู้เอาชนะความกลัวเท่านั้นที่อยู่รอด


 
หนังกำกับโดย เดอนี วีสะนิฟส์ ผู้กำกับผู้ดข้าชิงรางวัลออสการ์จากหนังเรื่อง Arrival (2016) ที่มีนักแสดงอย่างนำแสดงโดย ทิโมธี ชาลาเมต์, รีเบ็คก้า เฟอร์กูสัน, ออสการ์ ไอแซค, จอช โบรลิน, สเตลแลน สการ์สการ์ด, เดฟ บาทิสต้า, สตีเฟ่น แมคคินลีย์ เฮนเดอร์สัน, เซนเดย์อา, จาง เจิ้น, เดวิด แดสท์มัลแชน, ชารอน ดันแคน-บรูว์สเตอร์, ชาร์ลอตต์ แรมพลิง, เจสัน โมมัว และฮาเวียร์ บาร์เด็ม


 
รีวิวหนัง Sicario ทีมพิฆาตทะลุแดนเดือด - หนังอาชญากรรมสุดเถื่อน ของคนจริงถ้าไม่แน่จริงอยู่ไม่ได้

รีวิวหนัง Mayhem เชื้อคลั่ง พนักงานพันธุ์โหด - หนังโรคระบาดพล็อตสุดแนว ที่ปลุกสัญชาตญาณดิบในตัวคุณ

รีวิวหนัง ASHFALL นรกล้างเมือง - หนังหายนะเกาหลี ที่ทำคนดูต้องลุ้นจนตัวโก่ง


 
สุดยอดไปเลยแหละสำหรับหนังไซไฟเรื่องนี้ ต้องบอกเลยว่าอลังการงานสร้างของจริงกับ CGI ที่ทำออกมาได้แบบเนียนกริบ สมราคาเป็นหนังมหากาฬจริงๆ แต่ส่วนใหญ่หนังจะเน้นไปทางปูเรื่องราวและพาเราไปทำความรู้จักตัวละครสะมากกว่าเลยทำให้รู้สึกเอื่อยไปนิด ที่แบบว่าใครไม่ชอบก็อาจจะเบื่อไปเลยก็ได้ และส่วนใหญ่หนังจะอยู่ในโทนมืดๆ ดูน่าค้นหา น่าติดตาม แต่ก็เล่นมืดเกือบทั่งเรื่อง ขนาดฉากแอ็คชั่นยังอยู่คลุมโทน คาร์คๆเลย แอบขัดใจนิดหน่อยแต่ก็ไม่เป็นปัญหาแน่นอนกับฉากแอ็คชั่น หรือ CGI เพราะคุณจะว้าวมากๆแทน


 
มาต่อกับฉากแอ็คชั่นของหนังเรื่องนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวังเหมือนกันให้กลิ่นอายคล้าย Star War หน่อยๆ ใครที่อยากเห็นตัวพระเอกใช้พลัง คงต้องอดใจรอกันในภาคต่อๆไป เพราะในภาคนี้เราจะไม่ค่อยได้เห็นพลังเต็มๆของพระเอกสักเท่าไร คงต้องรอในภาคต่อๆไป แต่บอกเลยว่าพลังที่พระเอกมีนั้นคือเทพมากๆ


 
และสิ่งที่ของติของหนังเรื่องนี้นั้นคือซาวครับ เข้าใจว่าเป็นหนังมหากาฬ แต่เล่นใส่ซาวเสียงความอลังการมาทุกเกือบทุกฉากก็ไม่ได้นะ พี่แกเล่นซาวใหญ่ๆบ่อยมากจนแอบลำคานนิดหน่อย แต่โดยรวมแล้วสอบผ่านเลยครับสำหรับภาคแรกของ Dune ดูน และ ส่วนตัวคิดว่าภาคต่อไปของหนังเรื่องนี้จะเข้มข้นและมันกว่าภาคนี้อย่างแน่นอน


 
Dune ดูน สมราคา สมการรอคอยสำหรับมหากาฬภาพยนตร์ไซไฟฟอร์มยักษ์เรื่องนี้ที่ภาพโคตรสวย แถมอยู่ในโทนคาร์คๆชวนน่าค้นหา แอ็คชั่นดี แต่เนื้อเรื่องเอื่อยไปนิด CGI รับประกันความโหด แนะนำ ให้ดูโรง IMAX ภาพสวยสะใจ ตราตรึงใจคนดูอย่างแน่นอน คะแนน 8/10

รีวิวหนัง The Chase ล่าฆาตกรวิปริต - เมื่อ 2 ลุงกลายมาเป็นนักสืบจำเป็น ออกตามล่าตัวฆาตกรสุดโหด

รีวิวหนัง Hwayi: A Monster Boy - เด็กหนุ่มที่โตมากับพ่อ 5 คน ที่เป็นอาชญากรที่เก่งที่สุด

รีวิวหนัง Papillon ปาปิยอง หนีตายแดนดิบ (2017) มันคือคุกหฤโหดที่ใครก็หนีออกมาไม่ได้ ยกเว้นเขา!!

อ่านรีวิวหนังเรื่องอื่นๆ

BUGABOO MOVIE / เครดิตภาพจาก IMDB และคลิปจาก Warner Bros. Thailand

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark